รายได้ต่อชั่วโมงของนักขุด Ethereum ทำสถิติสูงสุดในรอบ 5 ปี

รายได้ต่อชั่วโมงของนักขุด Ethereum ทำสถิติสูงสุดในรอบ 5 ปีโดยปัจจุบันมีค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 2,275 ETH (880K ดอลลาร์) ต่อชั่วโมง

การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเกิดขึ้นจากการประกาศเปิดตัว UNI ของ Uniswap ให้กับผู้ใช้งานโดยหลังจากการประกาศของ UNI มีผู้ใช้มากกว่า 70,000 รายรีบอัด GAS เพื่อรับโทเค็นฟรีทำให้ราคา GAS พุ่งสูงขึ้นในช่วง 700 Gwei

Glassnode บริษัทวิเคราะห์ Crypto ทวีตว่าค่าธรรมเนียมรวมสูงถึง 1 ล้านดอลลาร์ในหนึ่งชั่วโมง:

ค่าธรรมเนียมที่สูงเสียดฟ้า กำลังผลักดันให้ผู้ใช้ทั่วไปถอยห่างออกจากเครือข่าย และส่งผลกระทบต่อกำไรของเว็บเทรดต่าง ๆ  เช่น Coinbase Pro ที่ประกาศว่าจะไม่ครอบคลุมค่าธรรมเนียมเครือข่ายอีกต่อไปจนทำให้ผู้ใช้ต่างผิดหวัง

“ในอดีต Coinbase Pro รับภาระค่าธรรมเนียมเหล่านี้ในนามของลูกค้าของเรา อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการยอมรับในวงกว้างในแอปพลิเคชันเช่น DeFi การชำระเงินและโครงการอื่น ๆ ค่าธรรมเนียมในเครือข่ายจึงสูงมากขึ้น” นอกจากนี้มีรายงานว่าเว็บเทรดอื่น ๆ ก็กำลังพิจารณาตามความเหมาะสมเช่นกัน

Su Zhu ผู้ร่วมก่อตั้ง Three Arrows Capital กล่าวว่าค่าธรรมเนียมที่สูงทำให้เครือข่าย Ethereum ไม่สามารถใช้งานได้โดยทั่วไป

ผู้ใช้รายอื่นจำนวนมากมีการรายงานการทำธุรกรรมที่ใช้เวลาหลายชั่วโมงหรือล้มเหลว เนื่องจากนักขุดจะดำเนินการธุรกรรมที่มีค่าธรรมเนียมสูงสุดก่อน ส่งผลให้ธุรกรรมค้างจำนวนมากเนื่องจากมีค่าธรรมเนียมที่ต่ำกว่า

ความแออัดของเครือข่ายกำลังผลักดันให้ผู้ใช้และนักพัฒนาแสวงหาทางเลือกอื่นเช่น Binance Smart Chain (BSC) ที่มีการเติบโตที่เพิ่มขึ้นในสัปดาห์นี้ โดยผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Binance CZ ระบุว่าแพลตฟอร์มแตะ 40% ของปริมาณธุรกรรมของ Ethereum ในวันอังคารที่ผ่านมา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR