เหรียญ DeFi “Pickle Finance” ราคาพุ่ง 1,800% หลังถูกจับตาโดยผู้สร้าง Ethereum Vitalik Buterin

Pickle Finance (PICKLE) เป็นโทเค็นธีมอาหารล่าสุดที่ราคาพุ่งขึ้นจากระดับต่ำสุดที่ 4.41 ดอลลาร์ในวันที่ 12 กันยายน สู่ระดับสูงสุดที่ 85.24 ดอลลาร์ในวันที่ 14 กันยายนตามข้อมูลจาก CoinGecko

เหรียญ “Pickle Finance” กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากกรณีการใช้งานที่ไม่เหมือนใครและกลไกการลงคะแนนที่ได้รับการยกย่องจากผู้สร้าง Ethereum Vitalik Buterin โดย Pickle Finance ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้การทำฟาร์มเพื่อช่วยขจัดความผันผวนในสี่เหรียญ stablecoin ที่ใหญ่ที่สุดในพื้นที่ DeFi

แนวคิดของ Pickle Finance คือการสร้างความสมดุลระหว่างผลตอบแทนของแต่ละ pool เพื่อให้แน่ใจว่าแรงกดดันจากตลาดทำให้ราคาของเหรียญคงที่

“รางวัลจะถูกเพิ่ม เพื่อมอบให้กับ pool ที่อยู่ต่ำกว่า peg stablecoin และรางวัลจะน้อยลงใน pool ที่อยู่เหนือ peg stablecoin pool สิ่งนี้ทำให้ผู้คน จะขายเมื่ออยู่เหนือ peg และซื้อเมื่อยู่ต่ำกว่า peg”

ปัจจุบัน Pickle Finance มี pool stablecoin สี่กลุ่ม ได้แก่ DAI / ETH, USDC / ETH, USDT / ETH และ suSD / ETH

นอกจากนี้ผู้ถือโทเค็น Pickle ยังสามารถมีส่วนร่วมในกระบวนการกำกับดูแล

“เราใช้การลงคะแนนแบบสมการกำลังสองเพื่อป้องกันไม่ให้วาฬมีอิทธิพลมากเกินไป แทนที่จะใช้การนับคะแนนแบบปกติ เราจะใช้ square root สำหรับการนับคะแนนแต่ละบัญชี

ตัวอย่างเช่น หากสองสถานการณ์มีการออกเสียงเท่ากัน:

1. มีวาฬโหวต 100 โหวต

2. คนปกติ 10 คนโหวต คนละ 1 เสียง

“สิ่งนี้จะช่วยเพิ่มพลังให้กับแนวคิดที่สามารถดึงดูดความสนใจของผู้คนจำนวนมากได้”

ราคาของเหรียญแตงกวาดอง เริ่มสูงขึ้นหลังจากระบบการลงคะแนนได้รับความสนใจจาก Vitalik Buterin ผู้ก่อตั้ง Ethereum

Pickle Finance ยอมรับว่าพวกเขายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนาระบบเท่านั้น และหวังว่าในภายหลังอาจคิดค้นระบบเพื่อระบุผู้ใช้ให้ดีขึ้นได้มากกว่านี้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป