อดีตหัวหน้านักพัฒนาของ Monero คาดว่า Binance Smart Chain จะมาทดแทน Ethereum ได้ในที่สุด

Riccardo Spagni ระบุถึงความแตกต่างที่โดดเด่นระหว่าง Binance Smart Chain และการเป็น “Ethereum killer” ซึ่งจะลดทอนการครอบงำของ Ethereum (ETH) ในส่วนของ decentralized application (dApps) และ decentralized financial (DeFi)

Binance Smart Chain ที่พัฒนาโดย Binance ได้เริ่มใช้งาน decentralized application (dApp) โดยสามารถปรับเข้ากันได้กับ Ethereum Virtual Machine จะทำให้การโยกย้าย dApp บน Ethereum เป็นไปอย่างราบรื่น ซึ่งนาย Spagni ยอมรับว่าการเปิดตัวครั้งนี้จะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับบล็อกเชนที่ใหญ่สุดเป็นอันดับสอง

dApp ที่อยู่บน Ether จำนวนมากที่ต่างผิดหวังกับค่าธรรมเนียม Ethereum (ETH) ที่มหาศาล อาจย้ายไปใช้ Binance Smart Chain ในไม่ช้า ซึ่งกระบวนการนี้จะได้รับแรงจูงใจทางการเงินจากสิ่งที่ Mr. Spagni เรียกว่า “Binance money”

Ethereum (ETH) สามารถเสนออะไรให้กับทีม dApp ได้นอกเหนือจาก “ค่าธรรมเนียมที่สูงที่สุดในโลก” โดยในเดือนสิงหาคมค่าธรรมเนียมเฉลี่ยของ Ethereum (ETH) สูงเป็นประวัติการณ์เนื่องจากความสนใจของ DeFi ที่มาพร้อมกับการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในโครงการ Ponzi ที่ใช้ Ether

แล้ว Tron (TRX) และ Polkadot (DOT) ล่ะ?

นาย Spagni กล่าวเพิ่มเติมว่า การอพยพออกจาก Ethereum (ETH) ที่เป็นไปได้นั้นน่าจะเป็นประโยชน์ต่อ Binance Smart Chain มากกว่าบล็อคเชนอื่น ๆ

ในขณะที่ Tron (TRX) จะไม่สามารถถือครองสถานะของ “Great Ethereum scale-off” และ Polkadot (DOT) ก็แทบจะไม่สามารถแข่งขันกับ BSC ได้

ผมเข้าใจ Polkadot และโครงการอื่น ๆ บางโครงการกำลังวางแผน / มีการโยกย้ายที่ง่ายในทำนองเดียวกัน แม้ว่าพวกเขาจะไม่มี Binance money ถูกโยนให้ก็ตาม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป