ค่าธรรมเนียมธุรกรรมบน Ethereum ลดลงถึง 58% – แต่ก็ยังคงแพงอยู่

หากมีสิ่งที่ดีอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นในการร่วงของราคา Ethereum ในสัปดาห์นี้ นอกเหนือจากการฟื้นตัวในวันนี้แล้วล่ะก์ นั่นก็คือค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมของ Ethereum ที่ลดลงถึง 58%

ในวันพุธที่แล้ว ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมเฉลี่ย Ethereum สูงถึง $14.5 ตามข้อมูลจาก BitInfoCharts ซึ่งนั่นคือต้นทุนเฉลี่ยสูงสุดของธุรกรรม Ethereum ตั้งแต่ปี 2018

แต่แล้วราคาของ Ethereum ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาดก็ลดลงจาก 487 ดอลลาร์ในวันพุธเป็น 390 ดอลลาร์ในวันศุกร์ โดยลดลง 20% ทำให้ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมโดยเฉลี่ยลดลงเหลือ 6.1 ดอลลาร์ โดยในวันศุกร์ที่ผ่านมาลดลง 58%

อย่างไรก็ตาม ราคาของ Ethereum ยังคงลดลงเหลือ 317 ดอลลาร์เมื่อวานนี้ แต่ต้นทุนเฉลี่ยของธุรกรรม Ethereum กลับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเป็น 7.6 ดอลลาร์

ส่วนหนึ่งของค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่สูงมากเหล่านี้เกิดจากกิจกรรมที่เพิ่มขึ้นบน Ethereum นับตั้งแต่ความนิยมของ DeFi ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นบริการทางการเงินที่ไม่ต้องมีตัวกลางมาควบคุม ทำให้นักลงทุนเทเงิน 8 พันล้านดอลลาร์ให้กับ smarts contract มาตั้งแต่เดือนมิถุนายน

ปัจจุบันโปรโตคอล DeFi หลัก ๆ ส่วนใหญ่ยังคงอยู่บน Ethereum แม้ว่าเครือข่าย Tron จะเริ่มได้รับความสนใจขึ้นมาด้วยค่าธรรมเนียมที่ถูกกว่ามากก็ตาม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR