CertiK เผยแพร่ผลการ Audit ของ RioDeFi และ RioWallet แล้ว

CertiK ผู้ตรวจสอบ Smart contract ได้เผยแพร่ผลการ Audit ของ RioWallet pen test โดยโมดูล RioDeFi สามโมดูลและ RioWallet ได้รับการตรวจโดยทีมงาน CertiK และผลลัพธ์ที่ได้ก็เป็นไปในเชิงบวกอย่างมาก

แพลตฟอร์มของ RioDeFi ออกแบบมาเพื่อเชื่อมช่องว่างระหว่างการเงินแบบดั้งเดิมและแบบกระจายอำนาจ เพิ่มความเชื่อมั่นในการโอนทรัพย์สินของตนจากโลกแห่งธนาคารและการเงินไปยังดินแดนแห่ง defi และเนื่องจากมีเงินหลายพันล้านดอลลาร์ที่อยู่ใน smart contracts การตรวจสอบจากภายนอกจึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อป้องกันไม่ให้มีการตรวจพบข้อบกพร่องซึ่งอาจส่งผลร้ายแรงหากถูกใช้ประโยชน์อย่างไม่เหมาะสม

ในขณะที่ระบบนิเวศ defi ส่วนใหญ่อยู่บน Ethereum แต่การเปิดตัว Polkadot และ Substrate framework  ได้นำเสนอพื้นที่ใหม่สำหรับผู้พัฒนา defi เพื่อสร้างแอปพลิเคชันใหม่ ๆ ซึ่ง RioDeFi ได้สร้างขึ้นจากค่าย Polkadot และจะใช้ Substrate เพื่อสร้าง native defi framework  โดย CertiK ได้ตรวจสอบองค์ประกอบได้แก่ stack, namely RioBridge, RioAssets, and RioRuntime

“สำหรับการตรวจสอบนั้น codebase ใช้ประโยชน์จากข้อมูลจำเพาะของ framework และแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของ Rust โดยทีมวิศวกรของ CertiK พบ minor exceptions เล็กน้อยเท่านั้นซึ่งทีมงานได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็ว “

การทดสอบที่เข้มงวดของ CertiK ไม่พบช่องโหว่ใด ๆ โดยมีคำแนะนำในการแก้ไขเพียงอย่างเดียวเกี่ยวกับการสร้างเอกสาร Codebase ที่ดีขึ้น

RioDeFi ได้รับความสนใจอย่างมากจากชุมชน crypto ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเพราะกระแส defi ที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงเป็นเพราะโครงการมุ่งเน้นไปที่ Polkadot ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาไปสู่เครือข่ายที่สามารถทำงานร่วมกันได้ และปรับขนาดได้ ซึ่ง Ethereum ไม่สามารถทำได้  MANTRA DAO จะสร้างโครงสร้างพื้นฐานการ staking และให้กู้ยืมบน RioDeFi ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่โครงสร้างพื้นฐานของ Rio จะต้องผ่านการ audit

RFUEL Token กำลังเปิดการขายรอบ Crowdsale โดยมีผู้สนใจมากกว่า 12,000 คน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR