Band Protocol ร่วมมือกับ TRON เพื่อนำ Oracles มาขับเคลื่อน DeFi และ Dapps ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว

TRON Network หนึ่งในระบบบล็อกเชนที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้ร่วมมือเชิงกลยุทธ์และเสร็จสิ้นการผสานรวมกับ Band Protocol เพื่อนำ decentralized oracles ที่ปลอดภัยและได้รับการตรวจสอบแล้วมาใช้เพื่อขับเคลื่อน DeFi ที่เติบโตอย่างรวดเร็วและ decentralized application

ทั้งสองทีมกำลังแก้ปัญหาความสามารถในการ scalability ของบล็อกเชนและได้ร่วมมือกันเพื่อนำเสนอ oracles ที่มีปริมาณ transaction สูง ปรับแต่งได้ และกระจายอำนาจให้กับนักพัฒนา TRON ทั้งหมด รวมถึง DApps ชั้นนำต่าง ๆ ในระบบนิเวศ TRON นอกจากนี้โทเค็น TRC20 BAND กำลังถูกสำรวจเพื่อนำมาใช้ใน TRON DeFi DApps เพื่อเป็นสินทรัพย์ค้ำประกัน , store of value, สื่อกลางในการแลกเปลี่ยน และอีกมากมาย!

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ TRON Foundation ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Band Protocol เพื่อผนวกรวมและรักษาความปลอดภัยของแอปพลิเคชัน TRON ทั้งหมดที่ครอบคลุมทั้ง DeFi , betting, games, RNG, แอปพลิเคชันระดับองค์กรและอื่น ๆ ที่มีการประมวลผลและมีเงินสะสมมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ พร้อมด้วยผู้ใช้หลายพันคน โดยการรวม Band Protocol DApp เป็นครั้งแรกเข้ากับ JUST ซึ่งเป็นโปรโตคอล stablecoin ชั้นนำบน TRON เพื่อรักษาหลักประกันมูลค่ากว่า $30M

การผสานรวมของ BandChain decentralized oracle network เสร็จเรียบร้อยแล้วด้วยความช่วยเหลือของนักพัฒนาหลัก TRON ซึ่งได้เพิ่ม Band Protocol ลงใน TRON developer documentation อย่างเป็นทางการ โดยเอกสารประกอบจะให้คำแนะนำที่ครอบคลุมแก่นักพัฒนาเกี่ยวกับวิธีการใช้ประโยชน์จากเครื่องมือในการสืบค้นข้อมูลที่มีอยู่แล้วใน BandChain bridge contract หรือสร้าง oracle แบบกระจายอำนาจที่กำหนดเองด้วยพารามิเตอร์ที่ปรับแต่งแล้ว

เพื่อให้แน่ใจว่าการผสานรวมของ Band Protocol กับ TRON จะประสบความสำเร็จ ทั้งสองทีมได้เริ่มต้นการทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันชั้นนำในระบบนิเวศ TRON ซึ่งหมายความว่าปัจจุบันคู่เทรดต่อไปนี้มีบน BandChain bridge smart contract ได้แก่ BTC / USD, ETH / USD, TRX / USD, BAND / USD, XAU / USD, XAG / USD, EUR / USD, CNY / USD, JPY / USD, GBP / USD, KRW / USD โดยฟีดราคา cryptoasset ของ Band Protocol จะอัปเดตโดยอัตโนมัติทุกๆ 5 นาที ขณะที่การอัปเดตฟีด commodity และ foreign exchangeจะเกิดขึ้นทุกๆชั่วโมง

“เรามีความสุขที่ได้พัฒนา TRON ด้วยผลิตภัณฑ์ Oracle ที่มีค่าที่สุดในตลาด การผสานรวมนี้ถือเป็นยุคใหม่ของ high-quality partners และบริการที่มีคุณภาพสูงที่ย้ายไปยังบล็อกเชนของ TRON 

อนาคตของเทคโนโลยีบล็อกเชนยังคงสดใสเมื่อเราเริ่มต้นความร่วมมือ TRON DeFi ที่กำลังจะมาถึง ระบบนิเวศของ TRON เติบโตเร็วกว่าที่เคยและการมี Band Protocol จะช่วยให้แอปพลิเคชันชั้นนำของเราปลอดภัย รวมถึงช่วยให้เราสามารถนำ DeFi และ DApps ไปใช้ทั่วโลกได้เร็วขึ้น” Justin Sun ซีอีโอของ BitTorrent และผู้ก่อตั้ง TRON กล่าว

TRON ถือเป็นหนึ่งในระบบ public chain ที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการดำเนินงานมากที่สุดในอุตสาหกรรมบล็อกเชน และได้รับความไว้วางใจจากพันธมิตรรายใหญ่เช่น Samsung, Opera, องค์กรและหน่วยงานรัฐบาล 

“Band Protocol รู้สึกตื่นเต้นที่จะเป็นโซลูชัน Oracle ตัวแรกที่รวมอยู่ใน public blockchain ของ TRON ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชนที่ปรับขนาดได้และเป็นระบบปฏิบัติการสำหรับ decentralized application เกือบ 1,000 รายการ การทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีม TRON เพื่อสนับสนุนและนำเทคโนโลยี oracle ที่ปลอดภัย ปรับแต่งได้ และกระจายอำนาจ จะช่วยขับเคลื่อน scalable applications รุ่นต่อไป ซึ่งจะขับเคลื่อนคลื่นลูกใหม่ของการใช้บล็อกเชน” สรวิศ ศรีนวกุล ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Band Protocol กล่าว

ทั้งสองทีมจะยังคงมีบทบาทสำคัญในการสร้างมาตรฐานที่ปลอดภัยสำหรับ oracles และข้อมูลใน decentralized application เพื่อรับประกันความปลอดภัยในระดับสูงสุด พร้อมความสามารถในการใช้งานเพื่อทำให้อุตสาหกรรมเข้าใกล้การยอมรับในวงกว้าง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป