ราคา Ethereum พุ่งสูงสุดรอบ 2 ปี ขณะที่ Open Interest สูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 1.5 พันล้านดอลลาร์

ราคาของ Ether ( ETH ) ของ Ethereum แตะระดับสูงสุดในรอบสองปีตามข้อมูลจาก Crryptowatch และแม้จะทะลุไปถึง 445 ดอลลาร์ แต่ open interest ใน ETH futures ยังอยู่ที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 1.5 พันล้านดอลลาร์

กราฟ 4 ชั่วโมง ETH-USD
ที่มา: TradingView.com

open interest ที่สูงเป็นประวัติการณ์ของ ETH futures บ่งชี้ว่านักเทรดยังคงมองเป็นขาขึ้น และยังคงหวังที่จะเห็นผลกำไรเพิ่มเติมได้ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Ethereum มีผโมเมนตัมที่แข็งแกร่งเนื่องจากการเติบโตอย่างรวดเร็วของภาค Decentralized Finance ความต้องการ ETH นำไปสู่การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของราคา GAS (ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม) และอาจเพิ่มความต้องการ ETH

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม Santiment รายงานว่า ค่าธรรมเนียม Ether สูงเป็นประวัติการณ์ทั้งในแง่ ETH และ USD เนื่องจากผู้ใช้ต้องซื้อ ETH เพื่อจ่ายค่าธรรมเนียมให้กับนักขุด จึงอาจเป็นตัวกระตุ้นการเพิ่มขึ้นครั้งนี้ นักวิจัยที่ Santiment เขียนว่า :

“เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ค่าธรรมเนียม #Ethereum มีมูลค่าสูงสุดทั้งในแง่ของ $USD และ $ETH และทำให้ราคาเพิ่มขึ้น + 13% และความเชื่อมั่นยังคงเป็นบวก นี่เป็นข้อบ่งชี้ว่าแม้ว่านักเทรดจะชอบให้ค่าธรรมเนียมต่ำอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ยังคงเต็มใจที่จะทำธุรกรรมผ่านสินทรัพย์ที่พวกเขาเชื่อ (อย่างน้อยก็ในระยะสั้น)”

ด้านนักวิเคราะห์ “Byzantine General” กล่าวว่า open interest ของ Ethereum ยังคง “มหาศาล” และเขายังกล่าวว่าเรายังไม่ได้เห็นการเคลื่อนไหวของราคาครั้งใหญ่ 

โดยปกติแล้ว เมื่อสกุลเงินดิจิทัลมีการเคลื่อนไหวของราคาที่สำคัญ open interest มักจะลดลง เนื่องจากการเคลื่อนไหวขนาดใหญ่มักนำไปสู่การ short และ long squeezes

อย่างไรก็ตามสำหรับ Ether open interest กลับยังคงเพิ่มขึ้นเป็น 1.5 พันล้านดอลลาร์ตามข้อมูลจาก Skew โดยทั้งบน Huobi และ OKEx มีสัญญา ETH futures มูลค่า 761 ล้านดอลลาร์ในปัจจุบัน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป