คุณสามารถเทรด Litecoin บน Ethereum Blockchain ได้แล้วผ่านทาง Kyber Network

KYBER Network ซึ่งเป็น decentralized exchange ได้ลิสต์เหรียญ pLTC token ที่ทำงานอยู่บน Ethereum โดยถือเป็น cross-chain token ตัวใหม่ที่พัฒนาโดยโครงการ pTokens

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม Kyber Network กล่าวว่า pLTC token จะสามารถเข้าถึงได้ผ่านทาง KyberSwap และ decentralized app อื่น ๆ หรือ DApp รวมถึงยังสามารถใช้งานได้บนแพลตฟอร์มที่ขับเคลื่อนโดย on-chain liquidity protocol ของ Kyber

pLTC ผูกกับ Litecoin

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ pToken ประกาศเปิดตัว pLTC token บน Ethereum mainnet ในวันที่ 29 กรกฎาคม เช่นเดียวกับ “pToken” อื่น ๆ pLTC token มีวัตถุประสงค์เพื่อปลดล็อค cross-chain decentralized finance หรือ DeFi เพื่อเพิ่มสภาพคล่องโดยการเชื่อมต่อสินทรัพย์กับ blockchain อื่น ๆ โดย pLTC จะผูกแบบ 1: 1 กับ Litecoin ( LTC ) ทำให้สินทรัพย์สามารถทำงานเข้ากันได้กับ Ethereum อย่างสมบูรณ์

Shane Hong ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ KYBER อธิบายว่าโทเค็นใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้ประโยชน์จากสินทรัพย์อื่น ๆ สำหรับ decentralized finance ใน Ethereum

“pLTC ให้ผู้ถือ Litecoin มีความสะดวกในการท่องโลกของ decentralized finance ใน Ethereum โดย Kyber ยินดีที่จะช่วยสนับสนุนการจัดหาสภาพคล่องให้แก่ pLTC ผ่าน Fed Price Reserve ของเรา”

Hong กล่าวว่าผู้ใช้ยังสามารถแลกเปลี่ยน pLTC กับโทเค็นอื่น ๆ ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Kyber ได้รวมไปถึง pBTC

ในเดือนมีนาคม 2020 pToken ได้เปิดตัว pBTC บน Ethereum mainnet โดย pBTC นั้นจะผูก 1: 1 กับ Bitcoin และสามารถทำงานเข้ากันได้กับระบบนิเวศของ Ethereum

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR