ราคา Ethereum พุ่งทะลุ 285 ดอลลาร์ ทำสถิติสุงสุดในรอบปี 2020

หลังจาก Ethereum ทะลุแนวต้านที่ $240 ลงได้ ราคาก็พุ่งขึ้นไปถึง $287 และทำสถิติสูงสุดในปี 2020 แต่ความนิยมที่เพิ่มขึ้นนี้จะเป็นดาบสองคมหรือปล่าว

ETH เพิ่มขึ้นหลังจากราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วโดย ETH เคยสูงสุดที่ประมาณ $285 ในกลางเดือนกุมภาพันธ์ และหาก Ethereum สามารถยืนอยู่เหนือ $285 ลงได้หลังจากการปรับฐานได้อาจเราจะได้เห็น ETH ในช่วง $300-315 อีกครั้ง

การเติบโตของ Ethereum มาจากการเติบโตแบบทวีคูณของ DeFi ซึ่งในปี 2020 นี้อาจเรียกได้ว่าเป็นปีแห่ง “DeFi ” เลยก็ว่าได้

เช่นเดียวกับ stablecoin ที่เพิ่มทั้งความนิยมและโวลลุ่ม โดย Tether หรือ USDT สามารถแซงหน้า XRP ในส่วนของ market cap ได้เมื่อต้นปีนี้ และก้าวขึ้นมาเป็น cryptocurrencies อันดับที่สาม

แต่ไม่ใช่ทุกอย่างจะดีไปซะหมดในโลกของ Ethereum แม้ว่าความนิยมจะเพิ่มขึ้นรวมถึงการใช้งานของโปรโตคอล DEFI และโทเค็นที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากขณะนี้เครือข่าย Ethereum นั้นใกล้จะถึงขีดจำกัดทางเทคนิคแล้ว เพราะ DeFi และ Tether อยู่เบื้องหลังธุรกรรมจำนวนมากที่สุดเท่าที่เครือข่ายสามารถจะจัดการได้ในขณะนี้

Ethereum จะล่มสลายหรือไม่ภายใต้น้ำหนักของความสำเร็จของตนเอง หรือ Ethereum 2.0 จะเข้ามากอบกู้ได้ทันเวลา ? คงไม่มีใครรู้คำตอบ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป