นักพัฒนา Ethereum 2.0 ได้แชร์รายละเอียดของ Community Testnet ที่จะเริ่มวันที่ 4 สิงหาคม

ทีม Ethereum 2.0 ได้กำหนดวันแรกของการทดสอบเต็มรูปแบบของ Community Testnet ที่เป็น testnet ตัวแรกที่ออกแบบมาเพื่อจำลองสภาพของ mainnet

มีชื่อเรียกว่า Medalla  , multi-client testnet  จะเป็นการทดสอบครั้งสุดท้ายก่อนที่จะมีการเปิดตัว mainnet ตามโพสต์ 23 กรกฎาคมโดย Danny Ryan ผู้ประสานงาน Eth 2.0 ของ Ethereum Foundation, ระบุว่า Medalla จะเปิดตัววันที่ 4 สิงหาคมเวลา 20.00 น. ตามเวลาบ้านเรา  โดยมีสองเงื่อนไขที่จำเป็นสำหรับการเปิดตัวดังนี้

สิ่งแรกคือ “minimum genesis time” – พารามิเตอร์ที่กำหนดเอง ซึ่งจะกำหนดเวลาที่เร็วที่สุดที่เครือข่ายสามารถเปิดใช้งานได้หลังจากตรงตามเงื่อนไข คือ 4 สิงหาคม หากไม่สำเร็จภายในวันที่ 2 สิงหาคม การเปิดตัว testnet จะถูกเลื่อนออกไปจนกว่าเงื่อนไขที่สองจะสำเร็จ

โดยเงื่อนไขที่สองเกี่ยวข้องกับจำนวนของ validator ที่ลงทะเบียนสำหรับ testnet โดย Medalla จะเริ่มต้นถ้ามีเงินฝากอย่างน้อย 16,384 หน่วยสำหรับ 32 ETH ได้รับการดำเนินการ 48 ชั่วโมงก่อนเวลา minimum genesis หากไม่สำเร็จจะเปิดใช้งาน 48 ชั่วโมงหลังจากถึง milestone

Medalla จะจำลอง mainnet ของ Ethereum 2.0 ที่ใกล้เคียงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยทุกคนสามารถสมัครเป็นผู้ตรวจสอบได้โดยการฝาก 32 ETH จาก Goerli testnet

Danny Ryan ยังให้ข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับ client เริ่มต้นของ Ethereum 2.0 เพื่อส่งเสริมความหลากหลายของ client และปรับปรุงการกระจายอำนาจ โดยจะมี client สี่ราย ได้แก่ Lighthouse, Nimbus, Prysm และ Teku

ขณะที่ความคืบหน้าของ Ethereum 2.0 ที่ชัดเจนยิ่งขึ้นทำให้ราคา ETH พุ่งสูงขึ้น โดยเพิ่มขึ้นสูงถึง $280  เพิ่มมากกว่า 11.5% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป