นักวิเคราะห์คาด การไหลเข้าของเงินสู่ตลาด Crypto เป็นหลักฐานว่าตลาดวัวกระทิงได้เริ่มขึ้นแล้ว

หลายเดือนที่ผ่านมาเราได้เห็นเงินไหลเข้าสู่ตลาด crypto โดยเฉพาะโทเค็นที่ราคาเพิ่มขึ้นกว่า 100% + เช่น Cardano ( ADA ), Chainlink ( LINK ) และ VeChain ( VET )

แต่สิ่งนี้เป็นการประกาศจุดเริ่มต้นของตลาดวัวกระทิงตัวใหม่หรือว่าเป็นเพียงอีกหนึ่งฟองสบู่ที่กำลังจะระเบิดกันแน่? Simon Dedic นักวิเคราะห์ได้โพสทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม

วัวตัวใหญ่กลับมาแล้ว

สภาพในปัจจุบันของตลาด Crypto นั้นอาจชวนให้นึกถึงยุคเฟื่องฟูของ ICO ในปี 2017 ที่มีโครงการใหม่ ๆ โผล่ขึ้นมาและมียอดขายโทเค็นที่หมดในไม่กี่ชั่วโมง โดยเฉพาะในส่วนของ  decentralized finance หรือ DeFi

โครงการที่แข็งแกร่ง จะเห็นการเพิ่มขึ้นถึงสามหลัก นำโดย Chainlink  รวมถึง Elon Musk ที่ออกมาเชียร์ Dogecoin (DOGE)  อีกครั้ง

Dedic ยอมรับว่าความนิยมใน DeFi ล่าสุดนั้นชวนให้นึกถึงยุค ICO เพื่องฟู และรู้สึกได้ว่าจะมีแนวโน้มในลักษณะที่คล้ายกัน:

“แนวคิดที่น่าสนใจหลายอย่างเกิดขึ้นซึ่งอาจเข้ามาเปลี่ยนแปลงภาคของการเงิน อย่างไรก็ตาม โครงการที่ไร้ประโยชน์มากมายก็เช่นกัน”

อย่างไรก็ตาม โครงการที่แข็งแกร่งที่สุดจะอยู่รอดได้โดย Dedic พูดถึงกระแสเงินที่ไหลเข้าสู่ Chainlink และ VeChain

“ทั้งสองโครงการอยู่ในช่วงปี 2017 มีช่วงระยะเวลาของการ hype (เช่น DeFi ในปัจจุบัน) จากนั้นหมีก็เข้ามา”

ปัจจุบันโครงการ DeFi สิ่งที่ดึงดูดความสนใจของ Dedic ได้แก่ DMM Dao, Aleph, DecentR และ DeFiPie ซึ่งไม่ว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จในระยะยาวหรือไม่ แต่ “ทุกโครงการเหล่านี้มีวิธีการที่น่าสนใจอย่างมากในการ disrupt พื้นที่ของ decentralized finance”

FOMO กำลังจะมา

ด้วยเงินสดที่เข้ามาในตลาด Dedic เชื่อว่าเราจะเห็นตลาดกระทิงที่แข็งแกร่งและมันได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

“สำหรับตอนนี้เนักลงลงทุนส่วนใหญ่มีการศึกษาและระมัดระวังมากขึ้น เนื่องจากตลาดหมีที่ผ่านมา แต่คนก็จะเริ่มใช้มันอย่างระมัดระวังน้อยลง”

สิ่งต่อไปที่ตามมาก็คือ “คลื่น FOMO ของนักลงทุนรายย่อยขนาดใหญ่ที่จะกระตุ้นตลาดทั้งหมด”

อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้จะนำไปสู่การระเบิดของฟองสบู่อีกครั้งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องใช้ความระมัดระวังเนื่องจากสงนี้เป็นเรื่องปกติแล้วในโลกของ Crypto

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป