ความสนใจของสถาบันใน Decentralized finance (DeFi) จะเพิ่มขึ้นในไม่ช้า

ความสนใจของสถาบันใน Decentralized finance ( DeFi ) จะเพิ่มขึ้นในไม่ช้า ต้องขอบคุณ Crypto Custodian “Curv” ที่จะเข้ามาช่วยเหลือสถาบันที่ต้องการหารายได้จาก crypto ที่ไม่ได้ใช้งาน

Curv ให้บริการกับโบรกเกอร์ที่มีชื่อเสียง เช่น Swissborg และ eToro และสามารถช่วยให้พื้นที่ของ decentralized finance เติบโตขึ้นหลังจากที่รวมเข้ากับ DeFi Protocol อย่าง Compound

หลายคนอาจมองว่า DeFi เป็นสิ่งที่เพิ่งเกิดใหม่ และอาจถือได้ว่ามีความเสี่ยงสูง รวมถึง DeFi หลายตัวถูกแฮ็กเกอร์โจมตี อีกทั้งในโลกความเป็นจริงที่อัตราดอกเบี้ยของธนาคารใกล้จะเป็นศูนย์นั้น ทำให้ APR บนโปรโตคอล DeFi อาจดูดีเกินไปที่จะเป็นเรื่องจริง

Josh Schwartz ซึ่งเป็น Chief Operating Officer จาก Curv กล่าวว่า การรวม crypto custodian ในโปรโตคอลนั้นเป็นการตอบสนองต่อความต้องการเนื่องจากได้รับคำขอเข้ามาตลอด” 

Compound มีลิสต์ของสถาบันที่ต้องการติดต่อกับพวกเขา แต่สถาบันต้องการความปลอดภัยที่จะทำเช่นนั้น

ในการรวมเข้ากับ Compound นั้น Curv ต้องสร้าง “policy engine”  แยกต่างหากที่ตรงกับ smart contract ของ Ethereum ซึ่งดูเหมือนว่าความต้องการจากนักลงทุนสถาบันที่มากมายจะคุ้มค่ากับความพยายามดังกล่าว

การเติบโตของ DeFi

decentralized finance เกิดขึ้นในเดือนตุลาคม 2017 แต่ในเวลานั้นส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีใครทราบเกี่ยวกับมัน และก็มีการเติบโตอย่างช้าๆ ด้วยการเพิ่มขึ้นของ decentralized exchanges และ lending protocol แต่มูลค่ารวมที่ถูกล็อคอยู่นั้นก็เพิ่มขึ้นเพียง 500,000 ดอลลาร์ ในเดือนตุลาคม 2019

แอปพลิเคชั่นตัวแรกที่สำคัญคือ Maker และ stablecoin อย่าง DAI  และด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นของโปรโตคอลการให้กู้ยืม และด้วยการถือกำเนิดของ COMP และ governance token อื่น ๆ บนแพลตฟอร์มเหล่านี้ ทำให้มูลค่าที่ถูกล็อคใน DeFi เริ่มเติบโตอย่างรวดเร็ว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป