มี Bitcoin, XRP และ ETH เพิ่มขึ้นในเว็บเทรดของญี่ปุ่น ในช่วงการระบาดของ COVID-19

Japan Virtual and Crypto Assets Exchange Association (JVCEA) ซึ่งเป็นองค์กรกำกับดูแลสำหรับอุตสาหกรรม Crypto ในประเทศญี่ปุ่น ได้เผยแพร่รายงานการถือครอง cryptocurrencies สำคัญ ๆ ของญี่ปุ่นในเดือนมีนาคม 

ซึ่งพบว่ามี 169,376 BTC ในเว็บเทรดของญี่ปุ่น เพิ่มขึ้นมากกว่า 11% จากเดือนก่อนหน้า ขณะที่ XRP เพิ่มขึ้น 6.4% เป็น 3.2 พันล้าน XRP และ ETH เพิ่มขึ้นกว่า 5.7% มาอยู่ที่ 1,140,000 ETH

นอกจากนี้ยังมี Bitcoin cash ( BCH ), Monacoin ( MONA ), Litecoin ( LTC ) และ NEM ( XEM ) ก็เพิ่มขึ้นเล็กน้อยเช่นกันในเดือนมีนาคม

ปริมาณการซื้อขายสปอตของ Bitcoin อยู่ที่ 617.3 พันล้านเยน (ประมาณ 5.8 พันล้านดอลลาร์) ในเดือนมีนาคม ซึ่งสูงกว่าปริมาณการซื้อขาย XRP 11 เท่า ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิตอลที่มีการซื้อขายมากเป็นอันดับสองในเดือนเดียวกัน 

Black Thursday และตลาดญี่ปุ่น

ในเดือนมีนาคม ราคา Bitcoin ลดลงมากกว่า 25% จากประมาณ $8,600 โดยในวันที่ 12 มีนาคมหรือที่เรียกว่า “Black Thursday” ราคาลดลงต่ำกว่า $5,000 และมาสิ้นสุดเดือนที่ใกล้กับ $6,400 

อาจกล่าวได้ว่า ผู้ที่เชื่อมั่นใน Bitcoin ของญี่ปุ่นไม่ลังเลที่จะซื้อเพิ่มขึ้น หลังจากการล่มสลายของตลาด crypto และอาจทำให้นักลงทุนญี่ปุ่นส่ง cryptocurrencies มายังเว็บเทรดมากขึ้นเพื่อขาย ซึ่งตรงกันข้ามกับ Bitcoin ที่ถูกถอนออกจาก Coinbase เมื่อเร็ว ๆ นี้ 

Yuya Hasegawa นักวิเคราะห์การตลาดที่ได้รับใบอนุญาตจาก FSA กล่าวว่า

“ในช่วงเวลาของการเคลื่อนไหวของราคาที่ลดลง อาจเป็นไปได้ว่ามีผู้ใช้โอน crypto มาที่เว็บเทรดเพื่อจุดประสงค์ในการทำกำไรหรือลดการสูญเสีย แต่อีกเหตุผลหนึ่งคืออาจเป็นเพราะราคาพรีเมี่ยมในตลาด BTC ญี่ปุ่น เมื่อเทียบกับตลาดที่อิงกับดอลลาร์สหรัฐหลังจากวันที่ 12 มีนาคม

นักลงทุนทั่วโลกกำลังสะสม cryptocurrencies ระหว่างการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ตามรายงานก่อนหน้านี้ที่พบว่าผู้ที่อยู่ในกลุ่ม Baby Boomers (เกิดปี 1946-1964) และ Gen -X (เกิดปี 1965-1980) ได้เพิ่มการลงทุน Bitcoin รายเดือน นับตั้งแต่เริ่มการแพร่ระบาด

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

แฮ็กเกอร์ขโมย 336 Bitcoin จากกระเป๋าเงินเว็บเทรด “Cashaa”

Read Next

3 อุตสาหกรรมหลักที่จะหันมาใช้ Blockchain หลังการระบาดใหญ่ของ COVID-19

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์