ข้อมูลใหม่ชี้ให้เห็นว่า…ราคา Bitcoin จะเพิ่มขึ้นตามการเปลี่ยนแปลงของกลุ่มผู้ลงทุน

ข้อมูลจาก Coindance พบว่า 50% ของนักลงทุน Bitcoin เป็นคนใน GEN Y ซึ่งเชื่อว่าคนในกลุ่ม GEN Y นี้อาจเป็นนักลงทุนรุ่นใหม่ที่จะสร้างแรงกดดันในการซื้อ Bitcoin อย่างมหาศาล

“เมื่อคนในกลุ่ม GEN Y เข้าสู่ช่วงพีคของการลงทุนอย่างสูงสุด เราเชื่อว่ากลุ่มผู้มีความรู้ความชำนาญด้านเทคโนโลยีนี้ จะเป็นผู้ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในกลุ่มประชากรนักลงทุน

คนในกลุ่ม Boomers กำลังซื้อ Bitcoin หรือไม่?

รายงานยังชี้ให้เห็นถึงความสนใจที่เพิ่มขึ้นใน Bitcoin และสินทรัพย์ดิจิทัลในกลุ่มอายุอื่น ๆ ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่บ่งบอกถึงสถานะของ Bitcoin ในฐานะสินทรัพย์การลงทุน 

จากการสำรวจของพลเมืองชาวแคนาดาพบว่า การเป็นเจ้าของ Bitcoin ในกลุ่ม boomers (อายุ 56-76 ปี) เพิ่มขึ้นถึงสามเท่า และผลลัพธ์ที่คล้ายกันนี้ก็ถูกพบในรายงานการวิจัยล่าสุดโดย UK Financial Conduct Authority (FCA) ซึ่งพบว่าการเป็นเจ้าของ Bitcoin ของผู้ที่มีอายุมากกว่า 35 ปีเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ 

การเปลี่ยนแปลงการลงทุนไปสู่คนรุ่นใหม่และความสนใจ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นสำหรับนักลงทุนรุ่นเก่าอาจช่วยผลักดันราคา Bitcoin ให้สูงขึ้น อย่างไรก็ตาม สถาบันต่างๆก็จะเข้ามามีบทบาทที่สำคัญเนื่องจากพวกเขาสามารถช่วยจัดหาทางเลือกที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดสำหรับนักลงทุนรายย่อย และสถาบันเพื่อการลงทุนใน Bitcoin 

เราตั้งข้อสังเกตว่า ส่วนหนึ่งของแรงกดดันของการซื้อ Bitcoin นี้ สะท้อนให้เห็นว่าคนในกลุ่ม gen X และ boomers กำลังมองหาการลงทุนระยะยาวสำหรับอนาคตของลูกหลานของพวกเขา”

การสำรวจล่าสุดจาก Morgan Stanley แสดงให้เห็นว่า กว่า 80% ของนักลงทุนกำลังมองหาการลงทุนในลักษณะที่มีความใส่ใจต่อสังคม ซึ่งหมายถึงพวกเขาต้องการที่จะนำเงินของพวกเขาเข้าสู่โครงการที่สามารถสร้างผลกระทบในเชิงบวกต่อโลกและสังคม

นอกเหนือจากความสามารถด้านเทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้นแล้ว คน GEN Y ยังแสดงความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับประเด็นทางสังคม เช่น การเลือกปฏิบัติ , การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และโอกาสในการเข้าถึงระบบการเงิน

เมื่อพิจารณาถึงศักยภาพของ cryptocurrency ที่จะมาจัดการกับปัญหาต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมการเงินในปัจจุบัน การลงทุนใน Bitcoin จึงเป็นสินทรัพย์ใหม่ที่น่าตอบโจทย์ความต้องการเหล่านั้น

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าร่วมลงคะแนน e-vote ผ่าน Blockchain ของรัสเซีย มีความเสี่ยงที่จะรั่วไหลออกมา

Read Next

นักวิจัยคาดว่า Ethereum 2.0 เฟส 0 อาจเสร็จไม่ทันจนถึงปี 2021

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์