กลุ่มคน Gen Y ต้องการลงทุนใน Bitcoin มากกว่าการลงทุนในบริษัท ที่มีชื่อเสียงของโลก

กลุ่ม Millennials หรือกลุ่มคน Gen Y ต้องการลงทุน Bitcoin ( BTC ) มากกว่าการลงทุนในบริษัทที่มีชื่อเสียงของโลก ซึ่งถือเป็นข้อมูลใหม่ที่น่าแปลกใจ

ในรายงานที่เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายน Charles Schwab หนึ่งในบริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา ได้เปิดเผยมุมมองใหม่เกี่ยวกับจุดยืนของ Bitennials (เป็นคำใช้เรียกแทนกลุ่ม Millennials ที่ชื่นชอบ Bitcoin) ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า 

1.84% ของสินทรัพย์ที่ถือครองโดย Schwab คือ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ซึ่งถือเป็นการถือหุ้นของ Millennials ที่มากกว่าทั้ง Berkshire Hathaway, Netflix, Disney Corp. และแม้แต่ Microsoft และอาลีบาบา

ในทางตรงกันข้าม GBTC ไม่ได้เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของนักลงทุนใน Generation X และ Baby Boomer ขณะที่ Apple เป็นที่นิยมที่สุดในทั้งสามกลุ่ม

ขณะนี้ GBTC มีการซื้อขายด้วยราคา BTC / USD ซึ่งสูงกว่า $10,000 ซึ่งเคยขึ้นมาสูงระดับนี้ครั้งล่าสุดคือเมื่อวันที่ 7 มกราคมและก่อนหน้านี้ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน

ราคาของ GBTC นั้นเพิ่มขึ้นกว่า 8% สะท้อนให้เห็นถึงข้อสันนิษฐานที่ว่า ความสนใจของสถาบันโดยรวมใน Bitcoin นั้นกำลังเพิ่มขึ้น 

ก่อนหน้านี้ Tim Draper นักลงทุนและมหาเศรษฐี ก็เพิ่งออกมาแนะนำว่าหากคุณเป็นคน GEN Y แล้วล่ะก็ คุณควรซื้อ Bitcoin ( BTC ) 

ที่มา : LINK   

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR