เกือบ 2 ล้านคนในสหราชอาณาจักรเป็นเจ้าของ Bitcoin และ Cryptocurrencies อื่น ๆ : รายงานจาก FCA

การศึกษาใหม่จากหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของสหราชอาณาจักร (FCA) พบว่า ผู้อยู่อาศัยในสหราชอาณาจักรเกือบ 2 ล้านคนในปัจจุบันเป็นเจ้าของ Bitcoin และ Cryptocurrencies อื่น ๆ

FCA เปิดตัวผลการสำรวจพบว่าผู้อยู่อาศัยในสหราชอาณาจักรนั้นมีปฏิสัมพันธ์กับ cryptocurrencies อย่างไร  โดยการสำรวจระบุว่า 1.9 ล้านคน (ประมาณ 3.86% ของประชากรในวัยผู้ใหญ่) เป็นเจ้าของ crypto ในขณะนี้

การสำรวจประมาณการว่า ประชาชนราว 2.6 ล้านคนในสหราชอาณาจักรเป็นเจ้าของ Bitcoin ในปี 2020 เมื่อเทียบกับ 1.5 ล้านคนในปีที่แล้วถือว่าเพิ่มขึ้นประมาณ 3%

นอกจากความเป็นเจ้าของ crypto ที่เพิ่มขึ้นแล้ว ความรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรม crypto ก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน โดยมีอย่างน้อย 73% ที่เคยได้ยิน crypto ตรงกันข้ามกับ 42% ในปี 2019 โดยการรับรู้ของ bitcoin เพิ่มขึ้นเนื่องจากโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับ Crypto ที่เพิ่มขึ้นและความสนใจของสื่อกระแสหลัก

Bitcoin ยังคงเป็นที่นิยมมากที่สุดในหมู่ประชากร โดนมีอย่างน้อย 78% ของผู้ตอบแบบสอบถามที่ตอบว่าพวกเขารู้จักมัน

แต่อันดับสองนั้นกลับเป็น Libra ของ Facebook ที่ยังไม่ได้เปิดตัว โดยมีถึง 22% ตามมาด้วย Bitcoin Cash (BCH) ที่ 20% และ Ethereum 17% ตามรายงานจาก FCA

ผู้ถือ Crypto ในสหราชอาณาจักรส่วนใหญ่ ซื้อเหรียญของพวกเขาผ่านทางเว็บเทรด โดยมี Coinbase มากที่สุดที่ 63% , Binance มาเป็นอันดับสองโดยมีส่วนแบ่ง 15%

ขณะที่มีถึง 46% เลือกที่จะเก็บ Bitcoin ไว้บนเว็บเทรดเดียวกันกับที่พวกเขาซื้อ และมี 34% ที่เลือกจะถ่ายโอนเหรียญของพวกเขาไปยังกระเป๋าเงินส่วนตัวแบบออนไลน์ และมี 24% ที่เลือกจะเก็บไว้ใน hardware wallet

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR