โอกาสที่รัฐบาลอินเดียจะประกาศแบน Bitcoin ลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับปี 2019

ในการให้สัมภาษณ์ของ Ashish Singhal ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของเว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอลของอินเดีย “CoinSwitch” กล่าวว่า โอกาสที่รัฐบาลจะประกาศห้ามการใช้ Bitcoin หรือ สกุลเงินดิจิทัลนั้นลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับปี 2019

หลังจากมีข่าวว่า กระทรวงการคลังของอินเดียที่กลำลังปรึกษาหารือกับรัฐมนตรีต่างประเทศเกี่ยวกับกฎระเบียบของสกุลเงินดิจิตอล ทำให้เกิดความตื่นตระหนกว่ารัฐบาลอาจกลับมาแบน Crypto อีกครั้ง

โดยทางด้าน Singhal กล่าวว่าในปี 2019  เมื่อมีการเสนอร่างกฎหมายการแบน Crypto นั้น มีความเป็นไปได้ค่อนข้างมากเนื่องจากการสนับสนุนของธนาคารกลางอินเดีย

แต่ในปีนี้ สิ่งต่าง ๆ กลับกัน คำสั่งของศาลฎีกาในเดือนมีนาคม ที่ว่าสถาบันการเงินสามารถทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Crypto ได้ เป็นการแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงในวิธีการยอมรับ crypto ในอินเดีย

“ตอนนี้ร่างกฎหมายที่เถูกนำสนอมีความน่าจะเป็นในการผ่านต่ำมาก มีคนฉลาดในรัฐบาลที่ต้องการจะก้าวไปข้างหน้าอย่างถูกต้อง แทนที่จะแค่แบน crypto ทั้งหมด”

กฎระเบียบมีความสำคัญต่อการปกป้องผู้ใช้และการเติบโตของอุตสาหกรรม

ปัญหาหลัก ๆ ที่ทำให้รัฐบาลอินเดียกังวลเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลคือกรณีของการฉ้อโกงและขโมย สิ่งนี้ทำให้รัฐบาลให้ความสำคัญยิ่งขึ้นในการนำกฎและนโยบายที่ดีกว่าสำหรับอุตสาหกรรมนี้ และเสริมสร้างการปกป้องผู้ใช้ นั่นคือเป้าหมายสุดท้าย Singhal กล่าว

“ตอนนี้ไม่มีใครสามารถมั่นใจได้ 100% ว่าจะควบคุมอุตสาหกรรม crypto อย่างไร ดังนั้นรัฐบาลจะต้องดำเนินการอย่างเป็นขั้นเป็นตอน เพื่อให้มั่นใจถึงความปลอดภัยของผู้ใช้และเงินทุนของพวกเขา

“มันต้องใช้เวลา กฎระเบียบเดียวหรือร่างกฎหมายฉบับเดียวไม่อาจเปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป