SCB 10X , Toyota Financial ร่วมลงทุน Series C ใน SYNQA บริษัทแม่ของ Omise มูลค่าเกือบ 2,500 ล้านบาท

SCB 10X บริษัทด้านการลงทุนเทคโนโลยีในเครือธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมด้วย Toyota Financial Services Corporation (TFS) , SPARX Group Co., Ltd. Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC), SMBC Venture Capital (SMBCVC) และ Aioi Nissay Dowa Insurance Corporation (ADI) และผู้ลงทุนรายอื่น ๆ ได้ลงทุน Series C มูลค่า 80 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 2,500 ล้านบาท ใน SYNQA บริษัทแม่ของ Omise

“แม้จะมีช่วงเวลาที่ท้าทาย แต่ผมเห็นโอกาสมากมายในการเร่งการปรับใช้งานการชำระเงินแบบดิจิทัล และการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาปรับใช้ในองค์กรใหญ่ ๆ (digital transformation) การระดมทุนนี้จะช่วยเร่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพ” ผู้ก่อตั้ง Synqa และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Jun Hasegawa กล่าว

ธนาคารไทยพาณิชย์ซึ่งเป็นผู้ให้กู้รายใหญ่อันดับสี่ของประเทศไทยเป็นผู้นำในการระดมทุน และได้ลงทุนในบริษัทสตาร์ทอัพเช่น Go-Jek และบริษัทบล็อกเชนเช่น Ripple ในสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของการเปลี่ยนแปลงเทตโนโลยีดิจิทัล

“SCB 10X มีความยินดีที่ได้เข้าร่วมลงทุนและเป็นพันธมิตรกับ SYNQA ซึ่งการร่วมมือครั้งนี้จะช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสององค์กรให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และร่วมกันนำเสนอนวัตกรรมและบริการใหม่ ๆ เพื่อช่วยสนับสนุนให้องค์กรหรือผู้ประกอบการต่าง ๆ สามารถปรับรูปแบบและทำธุรกิจในยุคดิจิทัลได้อย่างมั่นคงต่อไปในอนาคต” ดร. อารักษ์ สุธีวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SCB 10X กล่าว

บริษัทย่อยภายใต้ SYNQA มีความยินดีที่จะได้นำเอาเทคโนโลยีต่าง ๆ ทั้ง API และ OMG Network ซึ่งเป็นเครือข่ายสำหรับการแลกเปลี่ยนมูลค่าสร้างอยู่บนบล็อกเชน Ethereum ไปต่อยอดเป็นโซลูชันใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์ลูกค้าของพาร์ทเนอร์ได้ การมีส่วนร่วมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ SYNQA เช่น แอปพลิเคชัน Toyota Wallet เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่มีต่อการลดอุปสรรครูปแบบเดิม ๆ ในการทำธุรกรรมออกไป ความร่วมมือใหม่ ๆ รวมถึงเงินลงทุนที่ได้รับมานี้จะช่วยสร้างระบบนิเวศ (ecosystem) ของ SYNQA ให้แข็งแรงขึ้นเพื่อพาองค์กรไปสู่วิสัยทัศน์และเป้าหมายที่วางไว้

อ้างอิง : LINK , LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป