[รีวิว] Binance Saving อีกหนึ่งทางเลือกของการรับดอกเบี้ยแบบ Passive income ในโลก Cryptocurrency

ไม่ว่าคุณจะเป็น HODLer หรือเทรดเดอร์ คุณก็มีทางเลือกมากมายในการทำรายได้แบบ Passive income ในพื้นที่ของ cryptocurrency แต่มีอีกหนึ่งในวิธีการเหล่านั้นคือการปล่อยกู้ ซึ่งเว็บเทรด Binance ได้รองรับการปล่อยกู้เหรียญต่างๆ มากมาย โดยในบทความนี้ เราจะพูดวิธีการปล่อยกู้บน Binance ว่าเป็นอย่างไร ทำไมถึงไร้ความเสี่ยง

Binance Saving คืออะไรและทำงานอย่างไร

Binance Saving หรือ Lending คือระบบที่จะช่วยให้เราเพิ่มมูลค่าเงินดิจิตอลในพอร์ตได้อย่างง่ายดาย ด้วยการรับดอกเบี้ยปันผลจากเงินทุนของเราเอง โดยการนำสินทรัพย์ของเราไปปล่อยกู้ให้กับนักเทรด margin และพวกเขาจะจ่ายดอกเบี้ยให้เราเพื่อเป็นการตอบแทนการยืมเงิน โดยมีเหรียญ Crypto ให้เลือกในการปล่อยกู้จำนวนมากไม่ว่าจะเป็น Bitcoin (BTC) , Ethereum (ETH), Binance USD (BUSD) , Tether (USDT) และอีกมากมาย ซึ่งล้วนแต่มีขายในเว็บเทรดของไทยทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็น Satang Pro , Huobi Thailand และ Bitkub โดยแต่ละเหรียญ ก็จะมีอัตราดอกเบี้ยปันผลที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความต้องการของตลาดในช่วงนั้นๆ

Binance Saving จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ Locked Saving และ Flexible Saving โดยทั้งสองประเภทจะแตกต่างกันดังนี้

Locked Saving : เงินของคุณจะถูกล็อคเอาไว้ตามระยะเวลาที่กำหนด เช่น 7 วัน 14 วัน หรือ 30 วัน และเมื่อครบตามระยะเวลา คุณก็จะได้เงินทุนกลับคืนพร้อมกับดอกเบี้ยที่มีการกำหนดไว้ล่วงหน้า โดยจะมีการกำหนดเพดานสูงสุดที่สามารถฝากได้เอาไว้ด้วย โดยอัตราดอกเบี้ยปันผลที่แสดงเป็นตัวเลขสีเขียวคือ % ปันผลต่อปีที่เราจะได้จากเงินทุนของเรา

Flexible Saving : การปล่อยกู้ประเภทนี้ เงินฝากของคุณจะสามารถถอนได้ตลอดเวลา รวมถึงจะมีการเปลี่ยนแปลงของอัตราดอกเบี้ยตลอดเวลาด้วยเช่นกัน แต่อัตราดอกเบี้ยปันผลจะต่ำกว่าแบบแรก

วิธีใช้ Binance Saving

  1. เข้าสู่บัญชี Binance ของคุณ จากนั้นที่ด้านบนของจอให้คลิกไปที่ Finance > Saving
  2. จากนั้นก็เลือกเหรียญที่คุณต้องการจะปล่อยกู้ รวมถึงเลือกประเภทให้เรียบร้อย
  3. จากนั้นคลิก Transfer confirmed และใส่จำนวนที่ต้องการลงไป และคลิกยืนยัน เป็นอันเสร็จ

Locked Saving

เหมาะกับคนที่เป็นนักลงทุนระยะยาว และมุ่งมั่นที่จะถือ crypto ของคุณในระยะยาว ซึ่งจะได้รับดอกเบี้ยตามที่กำหนดไว้ล่วงหน้า แต่สิ่งที่ต้องรู้ก็คือ คุณจะไม่สามารถเข้าถึงเงินทุนของคุณได้ในช่วงเวลาที่ถูกล็อค อย่างไรก็ตามคุณอาจใช้วิธีแบ่งเงินทุนของคุณบางส่วนไปฝากไว้กับ Flexible Saving

เมื่อคุณได้ทำการปล่อยกู้ Binance จะหักเงินจากกระเป๋าเงินของคุณ โดยเงินจะแยกไปอยู่ในส่วนของ Saving แทน

Lot Size : จำนวนของ Crypto ที่คุณจะปล่อยกู้ได้ ตัวอย่างเช่น 1 lot = 100 BUSD
Interest per lot : คืออัตราผลตอบแทนที่คุณจะได้รับจากผลิตภัณฑ์นี้เป็นเวลา 12 เดือน
Individual Max: จำนวนจำกัดที่สามารถปล่อยกู้ได้
Activity duration
 – ระยะเวลาที่เงินของคุณจะถูกล็อค
Value Date : วันที่เงินของคุณจะเริ่มได้รับดอกเบี้ย
Redemption Date : วันที่เงินของคุณจะถูกปลดล็อคและพร้อมด้วยดอกเบี้ยของคุณ
Expected interest: ดอกเบี้ยที่คาดว่าจะได้รับ

Flexible Saving

สิ่งนี้เหมือนกับบัญชีออมทรัพย์ crypto ของคุณ คุณสามารถกด subscribe เพื่อรับดอกเบี้ยได้พร้อมที่สามารถถอนกลับคืนได้ตลอดเวลา ดังนั้นมันจึงให้ผลตอบแทนที่น้อยกว่า Locked Saving

สิ่งที่ควรทราบก็คือ เมื่อคุณกด Transfer confirmed เงินของคุณจะถูกล็อคในวันนั้น นั่นหมายความว่าคุณจะไม่ได้รับดอกเบี้ยในวันนั้น และคุณจะไม่สามารถถอนเงินได้จนกว่าจะถึงวันถัดไปและคุณจะเริ่มได้รับดอกเบี้ย โดยเงินจะถูกปลอดล็อคในวันถัดไป เพื่อป้องกันไม่ให้ระบบเกิดความเสียหาย

หากคุณมีการถอนเงินในวันนั้น คุณจะมีตัวเลือกระหว่าง standard และ  fast redemption โดยหากคุณเลือก fast redemption คุณจะได้เงินกลับคืนทันที แต่จะไม่ได้รับดอกเบี้ยในวันนั้น แต่หากเลือก standard เงินของคุณจะได้รับในวันถัดไปพร้อมดอกเบี้ย

ดอบเบี้ยสำหรับ Flexible Saving นั้นจะเปลี่ยนแปลงในทุกวัน โดยจะปิดรับฝากเงินตั้งแต่เวลา 6: 50 น. – 07: 10 น. บ้านเรา

สรุป

Binance Saving เป็นอีกหนึ่งวิธีในการรับผลตอบแทนจากเงินดิจิตอลของคุณ เหมาะกับทั้งผู้เริ่มต้นและผู้ที่มีประสบการณ์ เพราะแทบไม่มีความเสี่ยงในการสูญเสียเงินต้น เนื่องจากเว็บเทรดอย่าง Binance เป็นเว็บเทรดอันดับ 1 ของโลกสกุลเงินดิจิตอลอยู่แล้ว และมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จึงไว้วางใจได้ระดับหนึ่ง

รับส่วนลดค่าธรรมเนียมการซื้อขาย 10% เมื่อสมัคร Binance ผ่านลิงค์ด้านล่างนี้
https://www.binance.com/en/register?ref=QCBSTTM6

บทความอื่นที่น่าสนใจ

เหรียญ Binance Coin คืออะไร? ทำไมเว็บเทรดในไทยทั้งสองแห่งถึงต้องลิสต์มัน
[รีวิว] วิธีการซื้อขาย Futures บนเว็บเทรด Binance ตลาดนี้คืออะไรกันแน่ ทำไมถึงทำกำไรได้ทั้งขาขึ้นและขาลง
[รีวิว] การเทรด Binance Options คืออะไร ตลาดเก็งกำไรแบบใหม่ จากเว็บเทรดอันดับ 1 ของโลก

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป