ผลวิจัยพบว่า “ความต้องการ Bitcoin” ยังเติบโตหลังจากผ่านการ Halving

ข้อมูลที่เผยแพร่ในวันนี้จาก Cointelegraph Markets และ Arcane Research พบว่า แม้นักลงทุนจะมีความกังวลเกี่ยวกับรางวัลบล็อคที่ลดลงของนักขุด และอาจทำให้ความปลอดภัยของเครือข่ายลดลง แต่ความต้องการ Bitcoin ยังคงเพิ่มขึ้นทั่วโลก

หลักฐานก็คือ จำนวนของ Bitcoin ATM ทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นเป็น 8,000 เครื่อง ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 90% ตั้งแต่ปี 2019 นอกจากนี้ Coinstar ผู้ให้บริการ ATM Bitcoin ยังรายงานว่าการใช้งาน Bitcoin ATM เพิ่มขึ้น 40% ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปีนี้

ปริมาณ BTC จริงทุกวันเทียบกับราคา BTC  ที่มา: Messari

ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อเปรียบเทียบกับ altcoins ต่าง ๆ แล้ว พบว่า Bitcoin ยังคงเป็นผู้นำในด้าน market cap และปริมาณธุรกรรม โดยมีปริมาณธุรกรรมมากกว่า 10 พันล้านดอลลาร์ต่อวัน เหนือกว่าทั้ง Ether ( ETH ) และ Litecoin ( LTC ) ที่มีปริมาณธุรกรรมรายวันต่ำกว่า $500 ล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ในเดือนพฤษภาคม ราคา Bitcoin ยังเพิ่มขึ้นเกือบ 10% ในขณะที่ altcoins เช่น Ether, XRP และ Monero ( XMR ) แทบจะไม่กระดิกไปไหน

Arcane Research ยังพบอีกว่า หลังจาก Halving ผ่านไป นักขุดมีการเปลี่ยนกลับไปใช้ขุด Bitcoin Cash ( BCH ) และ Bitcoin SV ( BSV ) แต่เครือข่ายทั้งสองก็มีอัตรา hash rate ของ SHA-256 ลดลงอย่างมาก

อัตราแฮชของ BCH และ BSV  ที่มา: ตลาด Cointelegraph / การวิจัยความลับ

นักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบันยังคงมีมุมมองที่เป็นบวก

การเคลื่อนไหวของราคาล่าสุดของ Bitcoin เกิดขึ้นจากปริมาณการซื้อขายที่แข็งแกร่งซึ่งเป็นสัญญาณที่ดี เนื่องจากเป็นการยืนยันความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่ยังอยู่ในระดับสูง ระหว่างนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบัน

Total BTC Options Open Interest. Source: Skew

Arcane ยังพบว่า มีการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในตลาดการให้กู้ยืมแบบ peer-to-peer และรวมทั้งเปอร์เซ็นต์การเพิ่มขึ้นของผู้หญิงที่เป็นตัวแทนในภาค Crypto ซึ่งบ่งชี้ว่าเครือข่าย Bitcoin และระบบนิเวศยังคงก้าวไปข้างหน้าในทางบวก

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR