เครือข่าย Bitcoin ยังคงสถานะไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม หลังจากผ่านการ Halving

รายงานล่าสุดจาก Glassnode ระบุว่าสถานะของเครือข่าย Bitcoin ( BTC ) ยังคงใกล้เคียงกับค่าสูงสุด แม้จะผ่านการ Halving ไปเมื่อวานก็ตามที

On-chain BTC Index

Glassnode เพิ่งเปิดตัวดัชนี BTC แบบ on-chain (GNI) ที่รวบรวมจำนวน key on-chain ที่สำคัญและแสดงออกเป็นกราฟและตัวเลขที่สามารถเข้าใจได้ง่าย 

โดยค่า GNI ได้ลดลงจาก 76 คะแนนเป็น 74 คะแนนตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว อย่างไรก็ตาม หนึ่งในตัวชี้วัดหลัก ‘Network Health’ ซึ่งรวมการเติบโตของเครือข่ายและกิจกรรมเครือข่ายได้เพิ่มขึ้น 6 คะแนนจาก 88 เป็น 94 ดังนั้นการลดลงสองจุดใน GNI นั้นส่วนใหญ่เกิดจากการลดลงอย่างมีนัยสำคัญใน“ Sentiment” โดยความเชื่อมั่นของนักลงทุนและพฤติกรรมการประหยัดซึ่งปรับตัวลดลง 23 จุดในสัปดาห์ culminating ในช่วง halving

Bitcoin ไม่เสถียร

ตามรายงานในปัจจุบัน  เรายังไม่เห็นตลาดกระทิงหรือตลาดหมี เนื่องจากตัวชี้วัดสำคัญสองประการที่แตกต่างกัน – นั่นคือโมเมนตัมราคายังเป็นลบในขณะที่ตัวชี้วัดของ on-chain ยังคงแข็งแกร่ง อย่างไรก็ตาม Bitcoin ก็ดูเหมือนจะใกล้เคียงกับกระทิงมากกว่าหมี

hashrate ของ Bitcoin ก็เป็นอีกหนึ่งในตัวชี้วัดที่สำคัญที่สุดของสุขภาพของเครือข่าย ซึ่งบางคนก็คาดการณ์มันจะต้องร่วงหลังจาก Halving  แต่อย่างไรก็ตามรายงานก็ชี้ให้เห็นว่า hashrate ได้รับการฟื้นคืนอย่างรวดเร็วหลังจากการลดลงในช่วงแรก

ในช่วงสัปดาห์ต่อมานี้ ซึ่งถือเป็นสัปดาห์แรกหลังจากการ Halving จะกลายเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีว่าระบบนิเวศของการขุด สามารถรับมือกับการลดลงของรางวัลบล็อกอย่างไร

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป