ชาวอินเดียเฮ!! ซื้อ Bitcoin กับรูปีอินเดียได้แล้ว หลังจากเว็บเทรดในประเทศเริ่มประกาศรองรับการซื้อขายผ่านบัญชีธนาคาร

หลังจากเมื่อวานนี้ศาลอินเดียมีคำสั่งยกเลิกคำสั่งห้ามธนาคารในประเทศยุ่งเกี่ยวกับ cryptocurrencies ไปแล้ว ล่าสุดเว็บเทรด CoinDCX ในมุมไบก็ออกมาประกาศให้ผู้ใช้สามารถซื้อ cryptocurrencies กับรูปีอินเดียได้แล้วผ่านบัญชีธนาคารของตน

ไม่ถึง 6 ชั่วโมงหลังจากที่ศาลฎีกาของอินเดีย ยกเลิกคำสั่งของธนาคารกลางนั้น CoinDCX ได้กลายเป็นแพลตฟอร์ม cryptocurrency ตัวแรกในอินเดียที่ประกาศรวมการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารทันที

Sumit Gupta ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ CoinDCX กล่าวว่า “เราเชื่อว่าคำตัดสินของศาลจะเป็นตัวเร่งให้เกิด “การเปลี่ยนแปลง” ในอุตสาหกรรม cryptocurrency ของอินเดีย”

“การรวมบริการของธนาคารเข้ามา จะช่วยเปิดตลาดขนาดใหญ่สำหรับเรา และช่วยเพิ่มการยอมรับ crypto ให้ง่ายขึ้นเนื่องจากลูกค้าสามารถซื้อ crypto ได้ทันที” Gupta กล่าว

ในขณะเดียวกัน Cashaa ซึ่งเป็น crypto banking app ก็ออกมาประกาศสนับสนุนการซื้อขายแบบ OTC ในอินเดียทันที โดยมีปริมาณธุรกรรมมากกว่า 500 BTC ในอินเดียหลังจากที่ศาลฎีกามีคำสั่งตัดสินดังกล่าว

ทางด้านเว็บเทรด WazirX ของอินเดียก็ออกมาประกาศว่าเตรียมจะเพิ่มการฝากและถอนเงินรูปีผ่านบัญชีธนาคารเร็ว ๆ นี้อีกด้วย

นับตั้งแต่ธนาคารกลางของอินเดียออกข้อบังคับในเดือนเมษายน 2018 เกี่ยวกับการห้ามธนาคารไม่ให้บริการหรือยุ่งเกี่ยวกับ cryptocurrencies ทางด้านชุมชน crypto ของอินเดียจึงออกมาต่อสู้เพื่อความถูกต้องตามกฎหมาย โดยมีตัวแทนจาก CoinDCX, Koinex, Throughbit และ CoinDelta นำเสนอคำร้องต่อศาล จนนำไปสู่คำสั่งยกเลิกดังกล่าว

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป