ผู้ผลิตอุปกรณ์การขุด Bitcoin ในจีน แจ้งชะลอการส่งมอบเครื่องออกไป ผลจากการระบาดของโคโรนาไวรัส

MicroBT, Bitmain และ Canaan  ผู้ผลิตอุปกรณ์การขุด Bitcoin รายใหญ่ในจีน ได้แจ้งให้ลูกค้าที่สั่งเครื่องขุด ASIC ได้ทราบว่าเครื่องจะยังไม่ถูกส่ง เนื่องจากรัฐบาลจีนได้ขยายเวลาวันหยุดปีใหม่ของเทศกาลตรุษจีนออกไปอีก จากการระบาดของโคโรนาไวรัส Artem Eremin ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ ASIC ของ 3Logic กล่าว

MicroBT  ได้เผยแพร่ประกาศดังกล่าวผ่านทาง WeChat โดยได้อ้างอิงถึงการตัดสินใจของรัฐบาลของมณฑลกวางตุ้งที่สั่งให้ขยายวันหยุดปีใหม่ของจีนออกไปจนถึงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ หรืออีกสัปดาห์หนึ่งเพิ่มเติม

“การผลิต , การส่งมอบ และการบริการหลังการขาย รวมถึงการส่งและรับเอกสารและการจัดการอื่น ๆ จะล่าช้าออกไป” MicroBT แถลง

Eremin บอกว่า Bitmain และ Canaan ก็ได้ออกมาประกาศในลักษณะที่คล้ายกันนี้กับลูกค้าของตนเช่นกัน

coronavirus ซึ่งมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า nCoV-2019 นั้นถูกพบครั้งแรกในเมืองหวู่ฮั่นของจีนในเดือนมกราคม  ซึ่งล่าสุด องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศให้ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เป็นภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขระหว่างประเทศ โดยปัจจุบันยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในจีนเพิ่มเป็น 9,692 คน และเสียชีวิต 213 คน แล้ว

ทางด้านนักวิเคราะห์ Tone Vays ก็พูดถึงผลกระทบของโคโรนาไวรัสว่าเค้าไม่เห็นด้วยกับความคิดที่ว่าโรคนี้สามารถกระตุ้นให้เกิดการเพิ่มขึ้นของราคา Bitcoin ได้อย่างต่อเนื่อง 

อย่างไรก็ตาม ปริมาณการซื้อขาย Bitcoin ( BTC ) ของจีน ลดลงอย่างต่อเนื่องโดยแตะระดับต่ำสุดในรอบสองปีในเว็บไซต์ LocalBitcoins ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำหรับการซื้อขายแบบ peer-to-peer ยอดนิยม ซึ่งคาดว่าเป็นผลจากเหตุการณ์ระบาดของโคโรนาไวรัส

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป