ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้น เพราะความกลัวเรื่องเศรษฐกิจของจีนต่อ “โคโรนาไวรัส” : นักวิเคราะห์กล่าว

Bitcoin ( BTC ) อาจต้องขอบคุณต่อ “ความหวาดกลัวการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนในระยะสั้น” หลังจากการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส นักวิเคราะห์อย่าง Mati Greenspan กล่าว

ความไม่แน่นอนของโคโรนาไวรัส กำลังคืบคลานเข้าสู่ตลาด

ขณะนี้ความกลัวเกี่ยวกับผลกระทบต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนกำลังเพิ่มขึ้น มีสัญญาณเตือนนักลงทุนให้ระมัดระวังการลงทุนในระยะสั้นจากทั่วโลก

นักวิเคราะห์อย่าง Mati Greenspan กล่าวว่า “นักลงทุนคาดว่าจะเกิดปัญหาขึ้นในระยะสั้น” ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจและความกังวลของตลาด มักกระตุ้นให้เกิดการเพิ่มขึ้นของราคา Bitcoin ดังเช่นที่เกิดขึ้นเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาที่อิหร่านยิงจรวดตอบโต้สหรัฐฯ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ทางการเมืองล่าสุดที่ดูเหมือนจะมีผลต่อราคา Bitcoin

Mati Greenspan ระบุว่า Bitcoin ยังคงเป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีความสัมพันธ์กับสิ่งอื่น และสื่อกระแสหลักยังอ้างว่า Bitcoin กำลังท้าทายตลาดแบบดั้งเดิม และกำลังได้รับประโยชน์จากการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัสอย่างแท้จริง

ทางด้านนักวิเคราะห์ Tone Vays ก็พูดถึงผลกระทบของโคโรนาไวรัสว่าเค้าไม่เห็นด้วยกับความคิดที่ว่าโรคนี้สามารถกระตุ้นให้เกิดการเพิ่มขึ้นของราคา Bitcoin อย่างต่อเนื่อง 

ยกตัวอย่างเช่น หากมันแพร่กระจายไปทั่วโลก นักลงทุนที่หวาดกลัวอาจลดกิจกรรมการลงทุนเพื่อเก็งกำไรลง ซึ่งหมายถึงความสนใจในสินทรัพย์ที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิมเช่น Bitcoin ก็จะน้อยลงตามไปด้วย

Vays ยังกล่าวอีกว่า Bitcoin จะต้องอยู่เหนือ 9,000 ดอลลาร์เป็นเวลาหลายวัน เพื่อรักษาตลาดกระทิงเอาไว้

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR