สัมภาษณ์พิเศษ : คุณ CZ ซีอีโอ Binance เว็บเทรดอันดับ 1 ของโลก กับทิศทางต่อไป และแผนบุกตลาดไทย

หลังจากทาง Binance ได้เปิดช่องทางให้คนไทย สามารถซื้อ Bitcoin ด้วยเงินบาทได้แล้ว  วันนี้เรามีบทสัมภาษณ์สุด exclusive ของ Changpeng zhao หรือ CZ ซีอีโอของ Binance กับทาง Bitcoin Addict มาให้ได้ทราบกันว่า หลังจากนี้แผนของ Binance ในประเทศไทยจะเป็นอย่างไร?

 • Why did you choose Satang Pro as a fiat (Thai baht) gateway? เหตุใดคุณถึงเลือก Satang Pro เป็น fiat เกตเวย์ของเงินบาทไทย
  Satang Pro is one of the first compliant cryptocurrency exchanges in the Thailand market and has been an active driver of digital asset adoption. Binance and Satang share a mutual goal to create more values for users by leveraging blockchain technology and cryptocurrency. We are pleased to partner with a strong player and provide fast, reliable and convenient access to crypto for Thai users.
  Satang Pro เป็นหนึ่งในเว็บเทรด cryptocurrency ในตลาดประเทศไทย และมีส่วนสำคัญในการผลักดันการนำสินทรัพย์ดิจิตอลมาใช้ ซึ่ง Binance และ Satang มีเป้าหมายร่วมกันคือการสร้างคุณค่าให้กับผู้ใช้มากขึ้น โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีบล็อกเชนและ cryptocurrency เรายินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับผู้เล่นที่แข็งแกร่ง และให้การเข้าถึง crypto ที่รวดเร็ว เชื่อถือได้ และสะดวกสบายสำหรับผู้ใช้ชาวไทย
 • There are few other exchanges (Bitkub and few more applying for licenses) in Thailand with licenses, do you have any plans to cooperate with them? มีเว็บเทรดอื่น ๆ (Bitkub และเว็บเทรดอื่นๆ) ในประเทศไทยที่มีใบอนุญาต คุณมีแผนที่จะร่วมมือกับพวกเขาหรือไม่?
  We received inquiries from some local players and appreciate their kind support. We look forward to working with more dedicated players that share users-first value.
  เราได้รับการสอบถามจากผู้ให้บริการบางแห่งในประเทศไทย และขอขอบคุณในการสนับสนุนที่ดีของพวกเขา เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ทำงานร่วมกับผู้เล่นที่ทุ่มเทเพื่อแบ่งปันคุณค่าของผู้ใช้เป็นอันดับแรก
 • Why didn’t Binance apply for a license since Thailand already has license regulations? เหตุใด Binance จึงไม่ยื่นขอใบอนุญาต เนื่องจากประเทศไทยมีกฎระเบียบในด้านนี้อยู่แล้ว
  We are happy to work with regulators and operate in various markets in compliant manners. We believe a partnership with a licensed partner is also a good approach to service Thai users at the current stage. We take various approaches in each market.
  เรายินดีที่จะทำงานกับหน่วยงานกำกับดูแลและดำเนินงานในตลาดต่าง ๆ ในปัจจุบันเราเชื่อว่าการร่วมมือกับพันธมิตรที่ได้รับใบอนุญาตนั้นเป็นวิธีที่ดีในการให้บริการแก่ผู้ใช้ในไทย ในแต่ละตลาดเรามีวิธีการที่แตกต่างกันไปในการทำงาน
 • What’s your plan with Thai market? Any marketing plans? แผนของคุณกับตลาดไทยคืออะไร คุณมีแผนการตลาดแบบไหน?
  We are amazed to know that Binance is ranked 7th among the top 10 keywords by Google Search in Thailand in 2019. It is our honor to get tremendous interest from Thai community, and we look forward to having more interactions with our Thai users and providing better services for them.
  เรารู้สึกประหลาดใจที่ได้รู้ว่า Binance ติดอันดับที่ 7 จาก 10 คำค้นหาอันดับต้น ๆ ของ Google Search ในประเทศไทย ในปี 2019 เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากชุมชนไทยและเราหวังว่าจะมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้ชาวไทย และให้บริการที่ดีกว่าสำหรับพวกเขา
 • We have a lot of Binance Thai Fanclub, who would love to have Binance Meetup. Would CZ be interested in coming to Thailand to organize Binance Meetup? เรามี Binance Thai Fanclub มากมาย ที่อยากให้มีการจัด Binance Meetup ทาง CZ สนใจที่จะมาเมืองไทยเพื่อจัด Binance Meetup หรือไม่?
  We are excited to connect with our Thai community through meetups and other events in 2020. I would be happy to visit Thailand as soon as my schedule allows. Looking forward to seeing you there. 🙂
  เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เชื่อมต่อกับชุมชนไทยของเราผ่านการพบปะและกิจกรรมอื่น ๆ ในปี 2020 เราคงมีความสุขที่ได้มาเยือนประเทศไทยทันทีที่มีกำหนดการ แทบรอไม่ไหวแล้วที่จะได้พบพวกคุณที่นั่น 🙂
 • In 2019, BNB holders profit a lot from Binance IEO. Do you have any new plans to benefit the BNB holders in 2020? ในปี 2562 ผู้ถือ BNB มีกำไรมากมายจาก Binance IEO แล้วในปี 2020 คุณมีแผนใหม่ ๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ถือ BNB หรือไม่?
  Blockchain-based fund-raising is a solid use case and we see that Binance Launchpad has introduced great utility value to BNB. In 2020, we will continue to develop more usage for BNB to offer more utility value.
  การระดมทุนที่ใช้ Blockchain เป็นกรณีการใช้งานที่มีเสถียรภาพ และเราเห็นว่า Binance Launchpad ได้ช่วยเพิ่มการใช้งานที่ยอดเยี่ยมให้กับ BNB ในปี 2020 เราจะพัฒนาการใช้งานสำหรับ BNB ให้มากขึ้นต่อไป
 • You announced that Binance futures will include top 20 coins soon, does this include BNB futures? คุณประกาศว่า Binance Futures จะมีเหรียญใน 20 อันดับแรกในเร็ว ๆ นี้รวมถึง BNB Futures ด้วยหรือไม่?
  So far Binance Futures has six contracts. We learn about the users’ feedback before launching more contracts on new coins. We will consider launching BNB futures if the community has high demands.
  จนถึงตอนนี้ Binance Futures มีทั้งสิ้น 6 contracts เราจะตรวจสอบเกี่ยวกับข้อเสนอแนะของผู้ใช้ก่อนที่จะมีเปิด contracts เพิ่มเติมเกี่ยวกับเหรียญใหม่ เราจะพิจารณาเปิดตัว BNB futures หากชุมชนมีความต้องการสูง
 • With Tron and EOS having a lot of Gaming DApps, will we be seeing BNB gaming DApps soon? Since BNB collectibles have already been published. Tron และ EOS มี Gaming DApps มากมาย เราจะเห็น DApps เกมของ BNB เร็ว ๆ นี้หรือไม่ เนื่องจากมี BNB collectibles แล้ว
  Gaming can be a killer app for blockchain, yet user experience of gaming dapps still needs much improvement. We expect to see more interesting Dapps being developed on Binance Chain, including gaming dapps. We have a developer-focused initiative named Binance X, which supports developers to build open-source on-chain applications. Currently, Binance X has given grants to 59 developers for their projects. We will continue to support the developer’s community to build applications with a good market fit.
  เกมถือเป็นแอพพลิเคชั่นนักฆ่าสำหรับบล็อกเชน แต่ประสบการณ์ผู้ใช้เกม dapps ยังคงต้องการการพัฒนาอีกมาก เราคาดหวังที่จะได้เห็น Dapps ที่น่าสนใจที่ได้รับการพัฒนาบน Binance Chain รวมถึง Dapps สำหรับเกม เรามี Binance X ซึ่งสนับสนุนนักพัฒนาเพื่อสร้าง on-chain applications แบบโอเพ่นซอร์สบนเครือข่าย ปัจจุบัน Binance X ได้มอบเงินสนับสนุนแก่ผู้พัฒนาไปแล้ว 59 รายสำหรับโครงการของพวกเขา และเราจะให้การสนับสนุนชุมชนของนักพัฒนาในการสร้างแอพพลิเคชั่นที่เหมาะสมกับตลาด
 • What’s your view on NFT? คุณคิดเห็นอย่างไรต่อ NFT
  NFTs have the potential to be one of the key components of a new blockchain-powered digital economy. There are various scenarios for NFTs, such as gaming, digital identity, licensing, certificates, or fine art – and even allow fractional ownership of items. 
  Last September, we launched a social media campaign and distributed collectibles(in the form of NFT) as rewards, and were surprised by the community’s interest – some collectibles were sold at hundreds of US dollars at the marketplace. We may see more blockchain adoptions via NFTs in 2020. I also believe it is still early days though, as the current markets for NFTs are not very big, yet.
  NFTs มีศักยภาพที่จะเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของเศรษฐกิจดิจิทัลที่ขับเคลื่อนด้วย blockchain มีการใช้ในสถานการณ์ต่าง ๆ สำหรับ NFT เช่น การเล่นเกม การระบุตัวตนแบบดิจิทัล , ใบอนุญาตและศิลปะ และยังอนุญาตให้มีการถือกรรมสิทธิ์ในไอเท็มอีกบางส่วน
  เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาเราได้เปิดตัวแคมเปญ social media และมีการแจกจ่ายของสะสม (ในรูปแบบของ NFT) เป็นรางวัลและต้องรู้สึกประหลาดใจมากกับความสนใจของชุมชน – ของสะสมบางส่วนถูกขายในราคาหลายร้อยดอลลาร์สหรัฐในตลาด เราอาจได้เห็นการใช้ blockchain เพิ่มเติมผ่าน NFT ในปี 2020 ผมยังเชื่อว่ามันยังเพิ่งเริ่มต้น เนื่องจากตลาดปัจจุบันสำหรับ NFT ยังไม่ใหญ่มาก
 • What’s your view on Binance DEX? คุณมีความเห็นเรื่อง Binance DEX อย่างไร
  Binance DEX is a key milestone in moving Binance from a company to a community. Since its launch in April 2019, Binance DEX has been the largest decentralized exchange by trading volume and one of the fastest on-chain trading engines. More importantly, users have full control of their funds on Binance DEX.
  We may push for more community governance on Binance DEX this year. Eventually, we hope to fully open-source Binance DEX and have the community to run DEX.
  Binance DEX เป็นก้าวสำคัญของ Binance จากบริษัทไปสู่ชุมชน นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนเมษายน 2019 Binance DEX เป็นเว็บเทรดแบบกระจายอำนาจที่ใหญ่ที่สุดในด้านปริมาณการซื้อขาย และเป็นหนึ่งใน on-chain trading ที่เร็วที่สุด ที่สำคัญผู้ใช้สามารถควบคุมเงินทุนของพวกเขาได้บน Binance DEX
  เราอาจผลักดันให้มีการกำกับดูแลชุมชนเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Binance DEX ในปีนี้ และในที่สุดเราหวังว่า Binance DEX จะเป็นโอเพนซอร์สอย่างเต็มที่ และมีชุมชนที่ใช้งาน DEX
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป