ซีอีโอ Binance มั่นใจว่าหน่วยงานกำกับดูแลของ “อินเดีย” จะยอมรับ Crypto ในระยะยาว

Changpeng Zhao ซีอีโอของ Binance กล่าวว่า เขาคาดว่าหน่วยงานกำกับดูแลของอินเดียจะปรับกฎระเบียบให้เข้ากับ crypto ในระยะยาว

แต่จากรายงานของ The Economic Times การเปลี่ยนแปลงนั้นยังไม่ได้เกิดขึ้น ทำให้บริษัททางด้าน blockchain ในอินเดีย เป็นห่วงว่าการต่อสู้ในด้านกฎระเบียบอย่างต่อเนื่อง และการปิดบัญชีธนาคารสำหรับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ Crypto จะทำลายความได้เปรียบในการแข่งขันของประเทศ และทำให้อินเดียต้องล่าช้าด้านเทคโนโลยี

Nitin Sharma ผู้ก่อตั้ง Incrypt Blockchain กล่าวว่า “กฎระเบียบของอินเดียคือ…ไม่พยายามมุ่งเน้นไปที่ decentralized systems ดังนั้นนวัตกรรมจะไม่มีทางเกิดขึ้นในระดับเดียวกับในประเทศที่อนุญาตให้ทำการทดลองในด้านต่าง ๆ ของเทคโนโลยีบล็อคเชน”

แม้จะมีการปราบปราม Crypto ของรัฐบาล แต่ประชากรกว่า 1.3 พันล้านคนของอินเดียก็ถือเป็นตลาดขนาดใหญ่ และเป็นเป้าหมายสำคัญสำหรับผู้นำในอุตสาหกรรมที่มองเห็นว่า cryptocurrency และ blockchain สามารถแก้ไขปัญหาความยากจนได้ เนื่องจากมันสามารถเข้าถึงกลุ่มคนที่ถูกตัดออกจากระบบธนาคารทั้งหมด ทั้งบริการทางการเงินและบัญชีธนาคาร

ซีอีโอ Binance ได้กล่าวว่า ตัวเขาค่อนข้าง Bullish มาก ๆ กับอินเดีย เนื่องจากความสามารถด้านเทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง และประชากรจำนวนมาก เหลือแค่ต้องการกฎระเบียบที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ซึ่ง Binance ได้สร้างสะพานเชื่อมที่สำคัญไปยังอินเดีย โดยในเดือนพฤศจิกายนได้เข้าซื้อ WazirX แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิตอลชั้นนำของประเทศ ทำให้นักเทรด Crypto ของอินเดีย สามารถซื้อและขาย Bitcoin และสินทรัพย์ดิจิตอลอื่น ๆ ด้วยสกุลเงินรูปี ผ่านพอร์ทัล fiat-to-crypto

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป