Binance ซื้อกิจการเว็บเทรดของอินเดีย เพื่อให้ชาวอินเดียกว่า 1 พันล้านคน ใช้เงินรูปีซื้อ Bitcoin อย่างสะดวกสบาย

Binance เว็บเทรด cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดในโลกตามการวัดจากปริมาณการซื้อขาย ได้เข้าซื้อกิจการ WazirX เว็บเทรด cryptocurrency ของอินเดีย เพื่อให้บริการประชาชนชาวอินเดียกว่า 1 พันล้านคนทั่วประเทศ

ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยระบุว่า การซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยให้ชาวอินเดียสามารถที่จะซื้อและขาย cryptocurrencies ด้วยสกุลเงิน fiat ท้องถิ่นอย่าง “รูปีอินเดีย (INR)” ได้อย่างสะดวกสบาย โดยจะเริ่มในวันที่ 25 พฤศจิกายน

Nischal Shetty CEO ของ WazirX บอกว่า Binance จะเป็นเจ้าของ WazirX 100% แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของราคา เนื่องจากข้อตกลงไม่มีการเปิดเผย แต่มีรายงานที่คาดว่าราคาจะอยู่ในช่วงประมาณ $5- $10 ล้าน

“ช่วงต่อไปของการยอมรับการใช้งานสำหรับ Crypto จะเกิดขึ้นจากประเทศกำลังพัฒนาทั่วโลก  ซึ่งอินเดียที่มีผู้คนมากกว่าหนึ่งพันล้านคนที่ยินดีจะยอมรับการใช้งาน Crypto” นาย Shetty กล่าว

ด้านซีอีโอ Binance กล่าวว่า “กลุ่มประชากรวัยหนุ่มสาวในอินเดียกำลังให้ความสำคัญต่อการยอมรับและต่อยอดเทคโนโลยีทางการเงินใหม่ ๆ และผมเชื่อว่าสิ่งนี้จะมีบทบาทสำคัญในการทำให้อินเดียกลายเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมด้านบล็อกเชนระดับโลก เพื่อกระตุ้นการยอมรับ cryptocurrency ทั่วประเทศ การเข้าซื้อกิจการของ WazirX แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและความทุ่มเทของเราที่มีต่อชาวอินเดีย และเป็นการช่วยเสริมสร้างระบบนิเวศ blockchain ในอินเดีย รวมถึงขั้นตอนต่อไปในการบรรลุอิสรภาพของเงิน”

“การสร้างสะพาน frypt-to-crypto ยังคงเป็นภารกิจสำคัญสำหรับ Binance ซึ่ง WazirX จะเข้ามาช่วยในเรื่องนี้ โดยการจัดหาวิธีที่ง่ายในการซื้อ cryptocurrencies ในประเทศซึ่งมีคนมากกว่าพันล้านคน” Wei Zhou, Binance CFO กล่าว

แม้หลายคนจะกังวลเกี่ยวกับ ร่างกฎหมายห้ามการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลของรัฐบาลอินเดีย แต่ Shetty ก็หวังว่าสถานการณ์ในอินเดียจะดีขึ้น “เราได้พบกับสมาชิกรัฐสภาและจะมีดำเนินการต่อไป ขณะที่ Binance จะเข้ามาช่วยเรา เนื่องจากพวกเขามีประสบการณ์ในการพูดคุยกับหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลก”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป