“กองทัพปลดแอกประชาชนจีน” แนะให้จีนมอบรางวัลแก่ทหารด้วย Cryptocurrency

“กองทัพปลดแอกประชาชนจีน” หรือ People’s Liberation Army (PLA) ออกมาเรียกร้องให้เหล่าทหารนั้นได้รับการตอบแทนด้วย Cryptocurrency เพื่อกระตุ้นประสิทธิภาพที่ดีของทหาร หากกองทัพของประเทศยอมรับ blockchain เทคโนโลยี

PLA ชี้ว่าสกุลเงินดิจิตอลสามารถนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของระบบการประเมินผลการปฏิบัติงานของทหาร ซึ่งจะใช้เป็นตัววัดว่าทหารทำงานได้ดีเพียงใด หรือมีความคืบหน้าในการฝึกอบรมเป็นอย่างไรบ้าง หรือการทำงานที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จ

ระบบดังกล่าวสามารถ “ให้รางวัลหรือหักเงินโทเค็นได้ตามผลงานประจำวันของทหาร ดังนั้นการประเมินโดยมีรางวัลเป็นแรงจูงใจ จะสามารถเป็นพลังในการจัดการทรัพยากรมนุษย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอกรณีการใช้งานทางการทหารในอีกหลายแง่สำหรับเทคโนโลยีบล็อกเชน เพื่อปรับปรุงความปลอดภัยของข้อมูลและการขนส่ง โดยมีการยกตัวอย่าง การจัดเก็บความลับทางการทหารไว้ในระบบที่ฝังอยู่บนบล็อคเชน (blockchain-based embedded system) ซึ่งจะช่วยเพิ่มระดับของการเข้ารหัสและความปลอดภัย

และยังมีการแนะนำว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนสามารถปรับปรุงความแม่นยำและประสิทธิภาพของการติดตามความคืบหน้าของการฝึกทหารได้ ซึ่งจะเพิ่มความถูกต้องสูงสุดของผลการฝึกอบรม

สองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ได้ออกมาพูดถึง blockchain ซึ่งสามารถกระตุ้นให้ตลาด cryptocurrencies และหุ้นของบริษัทที่เกี่ยวข้องนั้นพุ่งสูงขึ้นในทันที นอกจากนั้น สำนักข่าวซินหัวของจีนก็ออกมายอมรับว่า Bitcoin ( BTC ) ว่าเป็น “แอปพลิเคชันที่ประสบบนบล็อกเชนที่ประสบความสำเร็จเป็นรายแรก” 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป