“สี จิ้นผิง” ประธานาธิบดีของจีน ต้องการให้ประเทศ “เป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน”

สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีของจีน กล่าวว่าประเทศจีนควรถือว่า blockchain นั้นเป็นเทคโนโลยีหลักสำหรับการคิดค้นนวัตกรรมที่สำคัญและควรเร่งการพัฒนาตามรายงานจาก Xinhua.net ในวันที่ 24 ตุลาคม

สี จิ้นผิง กล่าวในการประชุมกับทางสำนักการเมืองของคณะกรรมการกลางของพรรค  โดยการประชุมเป็นส่วนหนึ่งของการประชุมเชิงปฏิบัติการที่จัดขึ้นเป็นประจำโดยคณะกรรมการกลาง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อติดตามสถานะปัจจุบันและการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชน  โดยถือว่านี่เป็นครั้งแรกที่คณะกรรมการกลางของพรรคได้มีการศึกษาบล็อกเชนอย่างเป็นระบบ

สี จิ้นผิง เน้นว่าจีนมีรากฐานที่มั่นคงในการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชน  ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องเสริมสร้างความเข้มแข็งและทำให้จีน “เป็นผู้นำในตลาดเกิดใหม่ของ blockchain”  นอกจากนั้นยังผลักดันให้ประเทศจีนต้องเร่งมาตรฐานของการวิจัยทางด้านบล็อคเชน ซึ่งจะทำให้จีนมีอำนาจมากขึ้นในการกำหนดกฎเกณฑ์และมาตรฐานในระดับสากล

จากคำพูดของเค้า คงกล่าวได้ว่าประเทศจีนเตรียมพร้อมแล้วที่จะนำเทคโนโลยี blockchain มาผสมผสานและเป็นกุญแจสำคัญในการส่งเสริมนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมของประเทศ

ปัจจุบัน จีนได้ทำการค้นคว้าและพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของประเทศมาเป็นเวลาเกือบห้าปีแล้ว และพร้อมที่จะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป