“หยวนดิจิทัล” จะมีการเปิดเผยข้อมูลผู้ใช้ในการทำธุรกรรมเท่าที่จำเป็นเท่านั้น

“หยวนดิจิทัล” ที่กำลังจะมาถึงของจีน จะไม่มีการควบคุมข้อมูลของผู้ใช้มากมายนัก โดยจะผู้ใช้งานจะมีการเปิดเผยข้อมูลเท่าที่จำเป็นในการทำธุรกรรมเท่านั้น

“เรารู้ว่าความต้องการของประชาชนทั่วไปคือการไม่ต้องเปิดเผยตัวตนในการใช้จ่าย และเราจะให้ตามที่คนเหล่านั้นเรียกร้อง การไม่ต้องเปิดเผยตัวตนในธุรกรรมของพวกเขา” Mu Changchun รองผู้อำนวยการฝ่ายการชำระเงินของ PBOCและเป็นหัวหน้าของสถาบันการวิจัยสกุลเงินดิจิตอล กล่าว ในการประชุมที่สิงคโปร์ตามรายงานของรอยเตอร์

Mu Changchun กล่าวว่าธนาคารกลางจะรักษาความสมดุลระหว่าง การไม่เปิดเผยตัวตนและการต่อต้านการฟอกเงิน, ปัญหาด้านภาษี , การพนันออนไลน์และอาชญากรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ “นั่นคือความสมดุลที่เราต้องรักษาและนั่นคือเป้าหมายของเรา  เราไม่ต้องการควบคุมข้อมูลของประชาชนโดยสมบูรณ์”

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Mu Changchun ก็เพิ่งกล่าวว่าผู้ถือเงินหยวนในจีนจะไม่ได้รับดอกเบี้ย ดังนั้นเงินหยวนดิจิทัลจะไม่มีผลกระทบต่อเงินเฟ้อหรือนโยบายการเงิน

ยังคงไม่ชัดเจนว่าจีนจะเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลเมื่อไหร่ แม้ว่าจะมีความ “พร้อมแล้ว” หลังจากการวิจัยและพัฒนาเป็นเวลาห้าปี ตามคำบอกกล่าวของ Jack Lee ผู้ก่อตั้ง HCM Capital ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวภายในสองถึงสามเดือนข้างหน้านี้

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป