บัญชี X ของ Doja Cat แร็ปเปอร์ชื่อดังถูกแฮ็ก โปรโมตโทเค็นปลอม เสียหายรวมกว่า 56 ล้านบาท

รายงานจาก Daily Trends ระบุว่า บัญชี X ของ Doja Cat แร็ปเปอร์ชื่อดังถูกแฮ็กเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม และนำไปใช้ในการโปรโมตโทเค็นหลอกลวงที่เป็นชื่อของแร็ปเปอร์คนดังกล่าว นอกจากนี้ Daily Mail ยังรายงานอีกว่า Doja Cat ถูกแฮ็กและนำไปใช้ในการโพสต์ข้อความเชิงลบเกี่ยวกับ Iggy Azalea แร็ปเปอร์ชื่อดัง

โทเค็นหลอกลวง “Doja Cat (DOJA)” มีมูลค่าตลาดถึง 1.65 ล้านดอลลาร์หลังจากได้รับการโปรโมตผ่านบัญชีที่ถูกแฮ็ก ต่อมามูลค่าตลาดลดลงเหลือ 16,820 ดอลลาร์ ทำให้ผู้ลงทุนสูญเสียเงินมากกว่า 1.63 ล้านดอลลาร์

Daily Trends ได้โพสต์รูปภาพของโพสต์บน X ที่ถูกลบไปแล้ว โดยมีรูปภาพของ Doja Cat ที่สวมชุดเกราะและถือดาบอยู่ โดยด้านบนของรูปภาพคือข้อความว่า “buy $DOJA or else” ตามด้วย Solana contract address ของโทเค็น

ด้านล่างของภาพยังเป็นข้อความเชิงลบเกี่ยวกับ Iggy Azalea แร็ปเปอร์ชื่อดัง ซึ่งเพิ่งเปิดตัวเหรียญมีมของเธอเองที่มีชื่อว่า MOTHER โดยข้อความดังกล่าวกระตุ้นให้ผู้อ่าน “buy DOJA”

ที่มา: Daily Trends

โพสต์ของ Daily Trends ยังมีวิดีโอที่รายงานว่าเป็นของ Doja Cat เองด้วย ซึ่งในวิดีโอนั้น เธออ้างว่าโพสต์ที่ถูกลบไปนั้นไม่ใช่ของเธอ

“นั่นไม่ใช่ฉัน!” เธอกล่าว “มันเป็นของปลอม!” เธอกล่าวเสริมว่า “พวกคุณอย่าไปเชื่ออะไรทั้งนั้น โอเคมั้ย มันคือคนอื่น”

The Daily Mail ก็ได้รายงานเหตุการณ์ดังกล่าวเช่นกัน โดยอ้างว่า บัญชีดังกล่าวยังถูกใช้เพื่อตอบกลับอินฟลูเอนเซอร์อย่าง Andrew Tate และแร็ปเปอร์อย่าง Nicki Minaj โดยระบุว่า “Hey boo”

ที่อยู่ Solana contract address ที่แสดงในโพสต์ของแฮ็กเกอร์ คือโทเค็น Solana ที่เรียกว่า “Doja Cat” (DOJA) ซึ่งข้อมูลจาก DEXScreener แสดงให้เห็นว่าโทเค็นนี้แตะระดับสูงสุดที่ 0.001656 ดอลลาร์ในชั่วโมงแรกหลังจากเปิดตัว โดยโทเค็นนี้มีอุปทานรวม 1 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งหมายความว่ามูลค่าตลาดอยู่ที่ 1.656 ล้านดอลลาร์ในช่วงสูงสุด

ภายในชั่วโมงต่อมา ราคาของมันลดลงเหลือ $0.00007352 เมื่อเวลาที่เผยแพร่ โทเค็นนี้อยู่ที่ $0.00001682 ซึ่งหมายความว่ามีมูลค่าตลาดเพียง $16,820 เท่านั้น ซึ่งถือเป็นการสูญเสียทั้งหมดของผู้ลงทุนกว่า $1.63 ล้าน

ราคา Doja Cat ที่มา: DEXScreener

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ pedestrian.tv

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป