นักวิเคราะห์คาดว่า Solana ETF จะมีกำหนดเส้นตายการอนุมัติ ช่วงกลางเดือนมีนาคม ปีหน้า

กองทุน Spot Solana ETF น่าจะได้เห็นกำหนดเส้นตายสำหรับการตัดสินใจครั้งสุดท้ายราว ๆ กลางเดือนมีนาคมปีหน้า หลังจากที่ Chicago Board Options Exchange (CBOE) ยื่นคำร้องเมื่อวันจันทร์เพื่อนำ ETF ที่ VanEck และ 21Shares เข้าจดทะเบียน 

CBOE ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 จำนวน 2 ฉบับเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม โดยฉบับหนึ่งสำหรับ 21Shares Core Solana ETF และอีกฉบับสำหรับ VanEck Solana Trust

ด้าน Nate Geraci นักวิเคราะห์ ETF กล่าวว่า เมื่อ SEC ยอมรับการยื่นเอกสารดังกล่าว “นาฬิกาสำหรับการตัดสินใจก็จะเริ่มเดิน”

ตามกฎของ SEC เองนั้น หน่วยงานจะมีเวลา 240 วันในการตัดสินใจว่า จะอนุมัติการเปลี่ยนแปลงกฎที่จำเป็นสำหรับ CBOE เพื่อลิสต์ผลิตภัณฑ์จาก VanEck และ 21Shares หรือไม่

ผลลัพธ์ของกองทุน Solana ETF ขึ้นอยู่กับทรัมป์หรือไบเดน

Eric Balchunas นักวิเคราะห์ ETF อาวุโสของ Bloomberg เตือนว่าโอกาสที่ SEC จะอนุมัติ ETF ของ Solana ขึ้นอยู่กับว่าทรัมป์จะได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีสหรัฐในเดือนพฤศจิกายนหรือไม่

“ดูเหมือนว่ากองทุน ETF ของ Solana จะมีกำหนดส่งขั้นสุดท้ายในช่วงกลางเดือนมีนาคม 2025 แต่ระหว่างนี้เป็นต้นไป วันที่สำคัญที่สุดคือเดือนพฤศจิกายน” Balchunas เขียนในโพสต์ เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม

ที่มา: Eric Balchunas

Balchunas กล่าวว่าหาก ไบเดน ชนะการเลือกตั้ง ETF ของ Solana อาจ “ตายตั้งแต่เริ่ม” แต่หาก ทรัมป์ ชนะ ทุกอย่างก็ยังเป็นไปได้

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ crypto-news-flash.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป