ราคาโทเค็น Friend .tech ร่วงกว่า 20% หลังผู้ร่วมก่อตั้ง Racer แง้มว่าจะออกจากเครือข่าย Base

ราคาของโทเค็น Friend.tech เครือข่ายโซเชียล Web3 ลดลงอย่างรวดเร็ว หลังจากโพสต์บนโซเชียลมีเดียจากผู้ร่วมก่อตั้งที่แสดงความปรารถนาที่จะออกจาก Base ซึ่งเป็นเครือข่าย Ethereum Layer-2

“System design bounty : หากคุณสามารถหาวิธีย้าย friendtech ออกจาก Base ได้โดยไม่ก่อให้เกิดปัญหาใหญ่ ๆ ให้กับผู้ใช้ และมันทำงานได้ดีพอที่เราตัดสินใจใช้มัน เราจะจ่ายเงินให้คุณ 200,000 ดอลลาร์” Racer เขียนไว้ใน X 

จากข้อมูลของ Racer นั้น ความสัมพันธ์ระหว่างทีม Friend.tech กับ Base นั้นค่อนข้างน่าลำบากใจ “นักลงทุนของ Farcaster ดูหมิ่นเราเมื่อเราเปิดตัว เพราะพวกเขาเข้าใจผิดในสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ และกดดันทีมและผู้ใช้ของพวกเขาอย่างหนัก และความสัมพันธ์ก็ตกต่ำตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยที่เราถูกกีดกันจากทุกสิ่งที่มีไว้เพื่อ ‘ชุมชน Base’ “Racer เขียนไว้ในโพสต์อื่น 

Jesse Pollak ซึ่งเป็นหัวหน้าของ Base ยอมรับว่าทีมของ Friend.tech รู้สึก “โดดเดี่ยวและขาดการเชื่อมต่อ” จากบางส่วนของระบบนิเวศ Base และ Ethereum 

“เราจะเสียใจถ้าทีมตัดสินใจออกจาก Base แต่เราก็เคารพและจะสนับสนุนเส้นทางใดก็ตาม นั่นคือความงามของการกระจายอำนาจ onchain และเศรษฐกิจ” Pollak เขียน

อ้างอิง : theblock.co

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป