มาทำความรู้จัก Exchange และ Broker ว่าคืออะไร แตกต่างกันอย่างไร

ในยุคดิจิทัลที่ทุกอย่างเติบโตอย่างรวดเร็ว การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลก็เริ่มกลายเป็นเรื่องสำคัญมากขึ้น สำหรับผู้ที่สนใจที่ลงทุนในตลาดนี้ หรือ นักลงทุน อาจพบกับคำศัพท์อย่าง “ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Exchange)” และ “นายหน้าซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Broker)” ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของการทำธุรกรรมซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ต่างก็มีบทบาทและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน

Exchange คืออะไร

ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Exchange) หรือเรียกสั้นๆว่า Exchange เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการการ ซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลต่างๆกับผู้ใช้อื่นๆในที่เดียวกัน มีความโดดเด่นที่ใช้งานง่าย เหมาะกับทุนคน สามารถซื้อขายด้วยเงิน บาท (THB) และมีคู่เหรียญเด่นๆมากมายเช่น Bitcoin, Ethereum, BNB, USDT และอื่นๆ

Broker คืออะไร

นายหน้าซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) หรือเรียกสั้นๆว่า Broker เป็นผู้ที่รวบรวมสภาพคล่อง (liquidity) ของสินทรัพย์ดิจิทัลต่างๆ เช่น Pepe, Dogecoin, Chainlink, Shiba Inu และอื่นๆอีกมากมาย จากทั่วโลกมาให้นักลงทุนได้มีโอกาสลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น เหมาะกับผู้ที่ต้องการหาโอกาส แต่ต้องซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนด้วย USDT 

จะดีกว่าไหมที่เราสามารถลงทุนผ่าน Exchange และ Broker ในที่เดียว Binance TH by Gulf Binance คือคำตอบ

Binance TH by Gulf Binance ได้รับอนุญาตให้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลและนายหน้าซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลจากกระทรวงการคลัง และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ อีกทั้ง Binance TH by Gulf Binance สามารถทำให้คุณ ซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนคริปโตได้อย่างสะดวกสบายและง่ายดาย เชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มที่มีความน่าเชื่อถือและสภาพคล่องที่สูงที่สุดในโลก  เพื่อให้คุณได้รับความปลอดภัยและอุ่นใจในการลงทุน

ตอนนี้ Binance TH by Gulf Binance มีค่าธรรมเนียมสำหรับ Exchange 0.25% สำหรับเดือนนี้มีโปรโมชั่นลดค่าธรรมเนียมเหลือ 0.1% ถึงสิ้นเดือนนี้ และ ค่าธรรมเนียมสำหรับ Broker 0.1% เท่านั้น สำหรับผู้ที่ยังไม่มีบัญชีสามารถสมัครได้ที่ ลิงก์นี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป