ขั้นตอนเปิดบัญชี Binance TH By Gulf Binance ที่เข้าใจง่ายไม่กี่ขั้นตอน

ก่อนที่เราจะเริ่มเทรด Cryptocurrency กับทาง Binance TH By Gulf Binance ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว โดยรองรับทั้งภาษาไทยและเงินบาทนั้น เราจะผ่านขั้นตอนการสมัครให้เสร็จสิ้นเสียก่อน โดยสามารถทำได้ทั้งทางเว็บไซต์ และบนแอป ใน App Store และ Google Play Store

เปิดบัญชี Binance TH By Gulf Binance

หลังจากที่เราเปิดแอปขึ้นมาแล้ว ก็ให้เราใส่เมลที่เราต้องการสมัครเข้าไป และตั้งรหัสผ่าน (ส่วนใครที่อ่านบทความนี้แล้วอยากสนับสนุนเรา สามารถทำได้โดยสมัคร Binance ผ่านลิ้งค์นี้ หรือสามารถใช้โค๊ด FNLOEN28 เพื่อรับส่วนลดค่าธรรมเนียม 20%) จากนั้นติ้กถูกยอมรับเงื่อนไขทั้งสองข้อ แล้วก็กดที่ปุ่มสีเหลืองด้านล่างเพื่อไปขั้นตอนต่อไป

ในหน้าถัดไป จะมีจิ๊กซอว์ขึ้นมาให้เราเลื่อนจิ๊กซอว์ไปปิดช่องว่าง เพื่อยืนยันว่าเราเป็นคนจริง ๆ ไม่ใช่บอท

จากนั้นจะมีการส่งรหัส 6 หลัก ไปยังอีเมลที่เราใช้ลงทะเบียนไป ให้เราเปิดไปที่อีเมลที่เราใช้สมัคร แล้วนำตัวเลข 6 หลักที่ทาง Binance TH ส่งมาให้ในอีเมลมากรอก จากนั้นกดปุ่มตกลง

เมื่อเสร็จขั้นตอนนี้ บัญชีของเราก็ได้เปิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เพื่อให้เป็นไปตามกฎของประเทศไทย เราจำเป็นต้องทำการยืนยันตัวตนของเราก่อน รวมถึงทำแบบสอบถามความเสี่ยงด้วย

เมื่อกดเข้ามาแล้ว จะมีให้เราเลือกว่าเราจะเปิดใช้งานการยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอนหรือ 2FA บนมือถือของเรา ให้เรากดปุ่มดำเนินการ

จากนั้นก็ให้เรากรอกเบอร์มือถือของเราเข้าไป เมื่อใส่แล้วให้กด “ส่งรหัส” ทั้ง SMS และอีเมล และนำรหัสที่ได้มากรอกลงในทั้งสองช่องให้ถูกต้อง

กดปุ่มยืนยันตนต่อ โดยเมื่อกดแล้วจะมีประกาศต่าง ๆ ให้เราอ่านทำความเข้าใจให้เรียบร้อย

จากนั้นเลื่อนลงมาด้านล่าง และติ๊กตรงช่องสี่เหลี่ยมเพื่อรับรองที่เราได้อ่านไปแล้ว และกดดำเนินการต่อ

จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนการถ่ายบัตรประชาชน ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยรูปที่ใช้จะต้องมีความชัดเจน ไม่มีแสงสะท้อน โดยเมื่อเราทำเสร็จแล้วก็กดปุ่มดำเนินการต่อ

จากนั้นให้เราตรวจสอบข้อมูลว่าถูกต้องหรือไม่ ถ้ามีอะไรผิดก็ให้เราแก้ให้ถูกต้อง จากนั้นก็กด “ยืนยัน” ได้เลย ซึ่งต่อจากนั้นจะมีให้เราแสกนใบหน้า ก็ให้เราทำตามที่แอปบอกให้เราทำ เช่น อ้าปาก หรือขยับหน้าเอียงซ้ายเอียงขวา

เมื่อเราตรวจสอบใบหน้าสำเร็จ ระบบก็จะขึ้นมาว่าตรวจสอบสำเร็จแล้ว

ต่อไปจะเป็นขั้นตอนการยืนยันตนด้วย NDID ซึ่งเป็นบริการที่จะต้องยืนยันผ่านทางแอปธนาคารต่าง ๆ

เมื่อเราเลือกการยืนยันด้วย NDID แล้ว ให้เราไปเปิดแอปธนาคารที่เราเลือกจะยืนยัน NDID เพื่อทำการยืนยันตัวตน เราจะเห็นข้อมูลที่ทาง Binance TH ส่งมา เพื่อเข้าสู่กระบวนการตรวจ NDID จากนั้นเราก็จะเข้าสู่ขั้นตอนของแบบสอบถาม ให้เราตอบให้ตรงตามความเป็นจริงตามคำถามต่าง ๆ จากนั้นก็ให้เรารอการตรวจสอบผล

เมื่อตรวจสอบ NDID เสร็จสิ้น ในแอป Binance TH ก็จะมีให้เราใส่ที่อยู่ของเรา รวมถึงสร้างรหัส 6 หลัก สำหรับการเข้าแอป Binance TH

จากนั้นก็จะเข้าสู่การประเมินความเสี่ยง โดยจะแบ่งเป็นความเหมาะสมการลงทุน และความเสี่ยงที่เรารับได้ จากนั้นจะเป็นการทดสอบความรู้

เมื่อเราทำแบบทดสอบผ่านแล้ว เราก็สามารถเริ่มซื้อขายบน Binance TH ได้เลย

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป