Renzo Protocol (REZ) โปรเจกต์ลำดับที่ 53 บน Launchpool เปิด Stake แล้ววันนี้!

ก่อนจะไปเข้าเนื้อหาว่า Renzo คืออะไร เพื่อน ๆ หลายคนน่าจะเคยได้ยินเรื่องการทำ Airdrop ในโลกคริปโตฯ กันมาบ้าง ว่ากันง่าย ๆ มันก็คือการล่ารางวัลอย่สงหนึ่งนั่นเอง โดยแต่ละโปรเจกต์จะให้ผู้ใช้งานร่วมทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งบนเชน (ทดลอง Testnet) เองหรือนอกเชน (กดติดตามโซเชียลทีเดีย ทำคอนเทนต์เกี่ยวกับโปรเจกต์) และเมื่อถึงวันที่โปรเจกต์เปิดตัวเหรียญ หรือเปิดเทรด ผู้ใช้ที่มีส่วนร่วมเหล่านั้นก็จะได้รับส่วนแบ่งเป็นเหรียญของโปรเจกต์นั่นเอง

ซึ่งในโลกออนไลน์ หลาย ๆ คนก็เรียกตัวเองว่าเป็น Airdrop Hunter หรือบางคนก็เรียกตัวเองว่า E-begger คือเหล่าคนที่ตามหาเหรียญที่แจกฟรีผ่านการทำกิจกรรมต่าง ๆ (จริง ๆ บางครั้งก็ไม่ฟรีนะ) ซึ่งอย่างที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่ามีวิธีมากมายที่เราจะสามารถทำ Airdrop ได้ แล้วหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือการฟาร์มเหรียญใน Launchpool นั่นเอง 

Renzo เป็นหนึ่งในเหรียญที่จะเปิดตัวใน Launchpool โดยเปิดโอกาสให้เพื่อน ๆ ที่ถือเหรียญ BNB หรือ FDUSD มาฟาร์มเหรียญเพื่อรับผลตอบแทนเป็นเหรียญที่กำลังจะลิสต์บนแพลตฟอร์ม ซึ่งพูดง่าย ๆ ก็เหมือนกับการฝากเงินรับดอกเบี้ยนั่นแหละ แต่ความพิเศษก็คือ เราจะไม่รู้เลยว่าเหรียญต่าง ๆ จะเปิดลิสต์มาในราคาเท่าไหร่ นั่นหมายความว่าเราก็มีโอกาสจะได้เงินฟรีในจำนวนที่สูง (หรือไม่ก็น้อยไปเลย)

มาถึงน้อง Renzo กันบ้าง ลูกชายคนล่าสุดที่คลานตามพี่ชายคนก่อนอย่าง OMNI ที่เปิดตัวราคามาเกือบ 10 ดอลลาร์ โดย Renzo จะเปิดให้ฟาร์มตั้งแต่วันที่ 24 ถึง 30 เมษายน 2567 นี้ (ทำตอนนี้ยังทันนะ) และจะเปิดเทรดในวันที่ 30 เมษายน 2567 (วันเดียวกันเลย) 

Renzo Protocol คืออะไร?

Renzo Protocol (REZ) คือ Liquid Restake Token (LRT) และเป็นผู้จัดการกลยุทธ์ของ EigenLayer ระบบนิเวศที่รักษาความปลอดภัยแบบ Actively Validated Services (AVS) ที่ให้ผลตอบแทนที่สูงกว่าการ staking Ethereum แบบทั่วไป

โดยโปรโตคอลนี้จะช่วยจัดการเรื่องราวความซับซ้อนทั้งหมดจากผู้ใช้ที่เป็น End Users และช่วยให้สามารถทำงานร่วมกันได้ง่ายขึ้นระหว่างผู้ใช้และผู้ที่ Run Node ของ EigenLayer

Renzo ช่วยซัพพอร์ต EigenLayer ในการอำนวยความสะดวกในการสร้างนวัตกรรมต่าง ๆ บน Ethereum โดยระบบนิเวศ Renzo ถูกสร้างขึ้นเพื่อส่งเสริมการใช้งาน Eigenlayer ให้แพร่หลายขึ้น

ความน่าสนใจของ Renzo มีอะไรบ้าง?

Renzo ได้เปิดตัว Mainnet Beta สู่สาธารณะในวันที่ 18 ธันวาคม 2023 โดยให้ผู้ใช้ฝาก ETH, wBETH หรือ stETH (LST) เพื่อรับคะแนน EigenLayer Restaked 

Renzo ใช้งาน Validator บน Ethereum ที่ขับเคลื่อนโดย Figment, P2P.org และ Luganodes เพื่อให้สามารถเข้าร่วม Eigenlayer ได้ไม่จำกัด

นอกจากนี้ Renzo ยังมีนักลงทุนแนวหน้ามากมายที่อลังการมาก โดยเราคาดว่า Renzo สามารถระดมทุนได้สูงถึง $10 ล้าน จาก VC ชื่อดังต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Binance Labs, Maven 11 Capital, OKX Ventures, IOSG Ventures และ Bitscale Capital  เป็นต้น

ระบบ Tokenomic ของ Renzo เป็นยังไง?

$REZ เป็นยูทิลิตี้ดั้งเดิมและโทเค็น Governance สำหรับ Renzo Protocol  ซึ่งจะใช้ในการลงคะแนนสำหรับข้อเสนอในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับโปรโตคอล Renzo ซึ่งบางส่วนจะเป็นมาตรการสำคัญในการดำเนินงานของโปรโตคอล


Renzo มีโทเค็นทั้งหมดอยู่ที่ 10,00,000,000 $REZ โดยเตรียมเปิดลิสต์บน Binance วันที่ 30 เมษายน นี้ ด้วย Initial Circulation Supply ที่ 1,050,000,000 REZ หรือ 10.50%

กำหนดการปล่อยโทเค็น Renzo 

ฟาร์ม Launchpool เพื่อรับ Renzo โทเค็นฟรีได้แล้ว!

Renzo ถูกเปิดตัวบน Launchpool แล้ว โดยวิธีการฟาร์มเพื่อรับโทเค็น Renzo นั้นไม่ยากเลย แค่เรามีเหรียญ BNB หรือ FDUSD จำนวนเท่าไหร่ก็ได้ และนำไป Stake โดยมีเงื่อนไขเดียวคือต้อง KYC เท่านี้ก็มีสิทธิ์ได้รับ $REZ แล้ว 

รายละเอียดการแจกเหรียญ มีดังนี้

  • ระยะเวลา: ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน ถึง 30 เมษายน 2024
  • จำนวนเหรียญที่แจกทั้งหมด: 250,000,000 $REZ แบ่งเป็น Stake ด้วย BNB จำนวน 212,500,000 REZ (85%) และ Stake ด้วย FDUSD อีก 37,500,000 REZ (15%)
  • เริ่มเทรด REZ ในวันที่ 30 เมษายน 2024 เวลา 19.00 น.โดยจะมีคู่เทรดเริ่มต้น REZ/BTC, REZ/USDT, REZ/BNB, REZ/FDUSD และ REZ/TRY

สรุป

Renzo เป็น Infrastructure ของ Restaking ให้กับ EigenLayer ใน Ethereum ซึ่งมีการรักษาความปลอดภัยแบบ AVS ให้ผลตอบแทนที่มากกว่าการ Staking

ล่าสุด BinanceTH ได้เปิดตัวในประเทศไทยและพร้อมให้ผู้ใช้งานเทรดไปเต็มรูปแบบแล้ว ตอนนี้กำลังมีกิจกรรมสำหรับลูกค้าใหม่อยู่ด้วย โดยหากใช้รหัส FNLOEN28 หรือลิงก์นี้ในการสมัครผู้ใช้งานใหม่ รับเลยส่วนลดค่าธรรมเนียมเทรดสูงสุด 20% รวมถึงมีแคมเปญแจกรางวัล Airdrop มูลค่ารวมกว่า 10,000THB อีกด้วย

ติดตามรายละเอียดโปรเจกต์เพิ่มเติมได้ที่

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป