Omni Network (OMNI) โปรเจกต์ลำดับที่ 52 บน Binance Launchpool เปิด Stake แล้ววันนี้!

OMNI คืออะไร?

Omni Network (OMNI) คือ บล็อกเชนเลเยอร์ 1 ที่ออกแบบมาเพื่อรวมระบบนิเวศของ Ethereum Rollup ให้เป็นระบบเดียวกัน การใช้ OMNI ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอปพลิเคชันระดับโลกที่เข้าถึงสภาพคล่องและผู้ใช้งานของ Ethereum ทั้งหมด 

OMNI ขับเคลื่อนโดยสถาปัตยกรรมบล็อกเชนแบบใหม่ที่รองรับการรักษาความปลอดภัยในเสี้ยววินาทีด้วยการรักษาความปลอดภัยที่ได้รับจาก Ethereum ด้วยการ Restaking

จุดประสงค์ของ OMNI คือ การคืน Ethereum ให้กลับมามีบทบาทเป็นระบบปฏิบัติการเดียวที่เป็นหนึ่งเดียวสำหรับแอปพลิเคชันแบบกระจายอำนาจ

ความน่าสนใจของ OMNI มีอะไรบ้าง?

Dual Staking Model: OMNI เป็นเครือข่าย Proof-of-Stake ที่แบคอัพด้วยมูลค่ารวมของการ Stake ทั้งสองอย่างคือ restaked ETH และ staked OMNI

Sub-Second Verification: โหนดของ OMNI ใช้ระบบ Consensus แบบ CometBFT ที่สามารถประมวลผลข้อความแบบรวมและธุรกรรม OMNI EVM ภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งวินาที การใช้กลไกขั้นสุดท้ายทางเลือก เช่น การยืนยันล่วงหน้าและการประกันธุรกรรม OMNI สามารถจัดเตรียมขั้นสุดท้ายสำหรับข้อความแบบรวมย่อยได้

Diverse Rollup Support: การสนับสนุน Rollup ที่หลากหลายของ OMNI ได้รับการออกแบบโดยมีข้อกำหนดการรวมขั้นต่ำ เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถเข้ากันได้กับเครื่องเสมือน Rollup ภาษาการเขียนโปรแกรม และสถาปัตยกรรมความพร้อมใช้งานของข้อมูล

Backwards Compatibility: ความเข้ากันได้แบบย้อนกลับ แอปพลิเคชันสามารถรวม OMNI ได้โดยไม่ต้องแก้ไข Smart Contract ที่มีอยู่ โดยแอปพลิเคชันสามารถใช้คำแนะนำส่วนหน้าที่แก้ไขเพื่อส่งข้อความการรวมข้ามผ่าน Omni แทน

Ecosystem ของ ONMI เป็น เครือข่ายที่ครบวงจร มีการใช้งานแล้วกว่า 7.5 ล้านครั้ง ผู้ใช้งานรวม 400,000 ราย และโครงการขนาดใหญ่เข้ามาใช้งานมากมาย เช่น Arbitrum, Optimism, Starkware, EigenLayer, AltLayer, Injective, Metis, Impossible และอื่น ๆ

นอกจากนี้ OMNI ยังมีนักลงทุนแนวหน้ามากมาย โดย OMNI สามารถระดมทุนได้สูงถึง $18 ล้าน จาก VC ชื่อดังต่าง ๆ เช่น Pantera Capital, The Spartan Group, Hashed Fund, Jump Crypto และ Two Sigma Ventures เป็นต้น

ระบบ Tokenomic ของ OMNI เป็นยังไง?

OMNI เป็นยูทิลิตี้โทเค็นของ OMNI Protocol สามารถนำไปใช้งานได้ดังนี้

  • ใช้สำหรับจ่ายค่า Universal Gas เพื่อเป็น Gas สำหรับการชำระเงินเพื่อส่งธุรกรรมไปยังปลายทาง
  • ใช้สำหรับจ่ายค่า Gas เมื่อทำธุรกรรม บน OMNI EVM
  • การ Stake ช่วยรักษาความปลอดภัยเครือข่ายแบบคู่ สำหรับ stake OMNI และ restake ETH
  • การกำกับดูแล โดยผู้ถือโทเค็น OMNI จะสามารถสร้างข้อเสนอ และลงคะแนนเสียงในการช่วยกันตัดสินใจเกี่ยวกับการกำกับดูแลเครือข่ายได้


OMNI มี โทเค็นทั้งหมด อยู่ที่ 100,000,000 OMNI โดยเตรียมเปิดลิสต์บน Binance วันที่ 17 เมษายน นี้ ด้วย Initial Circulation Supply ที่ 10,391,492 OMNI หรือ 10.39%

กำหนดการปล่อยโทเค็น OMNI


ฟาร์ม Launchpool เพื่อรับ OMNI โทเค็นฟรี!

ล่าสุด OMNI ได้เปิดตัวบน Launchpool ของ Binance แล้ว โดยวิธีการฟาร์มเพื่อรับโทเค็น OMNI นั้นไม่ยากเลย แค่เรามีเหรียญ BNB หรือ FDUSD จำนวนเท่าไหร่ก็ได้ และนำไป Stake ในหน้า Launchpool โดยมีเงื่อนไขเดียวคือต้อง KYC เท่านี้ก็มีสิทธิ์ได้รับ $OMNI แล้ว 

รายละเอียดการแจกเหรียญ มีดังนี้

  • ระยะเวลา: ตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน ถึง 17 เมษายน 2024
  • จำนวนเหรียญที่แจกทั้งหมด: 3,500,000 OMNI แบ่งเป็น Stake ด้วย BNB จำนวน 2,975,000 OMNI (85%) และ Stake ด้วย FDUSD อีก 525,000 OMNI (15%)
  • เริ่มเทรด OMNI ในวันที่ 17 เมษายน 2024 เวลา 19.00 น.โดยจะมีคู่เทรดเริ่มต้น OMNI/BTC, OMNI/USDT, OMNI/BNB, OMNI/FDUSD และ OMNI/TRY

สรุป

OMNI เป็น Infrastructure ของโลก Web3 อย่างแท้จริง ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอปพลิเคชันที่ข้าถึงสภาพคล่องและผู้ใช้งานของ Ethereum ซึ่งมีการรองรับการรักษาความปลอดภัยในเสี้ยววินาทีจากการ restaking ใน Ethereum 

และล่าสุด BinanceTH ได้เปิดตัวในประเทศไทยและพร้อมให้ผู้ใช้งานเทรดไปเต็มรูปแบบแล้ว ตอนนี้กำลังมีกิจกรรมสำหรับลูกค้าใหม่อยู่ด้วย โดยหากใช้รหัส FNLOEN28 หรือลิงก์นี้ในการสมัครผู้ใช้งานใหม่ รับเลยส่วนลดค่าธรรมเนียมเทรดสูงสุด 20% รวมถึงมีแคมเปญแจกรางวัล Airdrop มูลค่ารวมกว่า 10,000THB อีกด้วย

ติดตามรายละเอียดโปรเจกต์เพิ่มเติมได้ที่

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป