บริษัทการลงทุนในฮ่องกง เผยจำนวนค่าธรรมเนียม Bitcoin และ Ether ETF ในประเทศ

Victory Securities บริษัทการลงทุนในฮ่องกงรายงานว่าได้เปิดเผยจำนวนค่าธรรมเนียมที่เสนอให้กับนักลงทุนสำหรับ Bitcoin และ Ether ETF หลังจากได้รับการอนุมัติผลิตภัณฑ์

การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นแม้ว่าทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของฮ่องกง (SFC) ยังไม่ได้เผยแพร่รายชื่อผู้ออก ETF ที่ได้รับอนุมัติก็ตาม

หากได้รับการอนุมัติจาก SFC ลูกค้าของ Victory Securities จะต้องเผชิญกับค่าธรรมเนียมที่เสนอสำหรับหุ้น Ethereum และ Bitcoin ETF ซึ่งกำหนดไว้ที่ 0.5% ถึง 1% ของธุรกรรมทั้งหมด โดยมีค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ 850 ดอลลาร์ ตามรายงานที่แปลแล้วที่แบ่งปันโดย Wu Blockchain เมื่อวันที่ 20 เมษายน

สำหรับนักลงทุนที่สนใจซื้อและขายหุ้น ETF ที่มีอยู่ในตลาดรอง ค่าธรรมเนียมจะอยู่ที่ 0.15% สำหรับธุรกรรมออนไลน์ และ 0.25% สำหรับธุรกรรมทางโทรศัพท์

ที่มา: Wu Blockchain

ค่าธรรมเนียมที่เก็บนั้นเทียบได้กับอัตราที่กำหนดโดยผู้จัดการสินทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาที่เสนอ Spot Bitcoin ETF โดยทางผู้จัดการสินทรัพย์ Franklin Templeton ได้กำหนดค่าธรรมเนียมไว้ที่ 0.19% ในขณะที่ ETF อื่น ๆ อยู่ระหว่าง 0.20% ถึง 0.90% 

ส่วน Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) เรียกเก็บค่าธรรมเนียมที่สูงขึ้นที่ 1.5%

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ bitcoinist.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป