ทนายความของ OneCoin ได้ประกันตัวในระหว่างอุทธรณ์คดีฉ้อโกงและการฟอกเงิน ที่มีโทษจำคุก 10 ปี

Mark Scott ทนายความที่เกี่ยวข้องกับโครงการ OneCoin เพิ่งถูกตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาฉ้อโกงและการฟอกเงิน ได้รับการประกันตัวในระหว่างการอุทธรณ์คดีของเขา

ในการยื่นเมื่อวันที่ 18 เมษายนต่อศาลแขวงสหรัฐประจำเขตทางตอนใต้ของนิวยอร์ก ผู้พิพากษา Edgardo Ramos  ได้อนุมัติการประกันตัวให้กับ Scott สามเดือนหลังจากตัดสินจำคุกทนายความเป็นเวลา 10 ปี โดยการประกันตัวบางส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาสุขภาพของ Scott ซึ่งทีมกฎหมายของเขาแย้งว่าไม่ได้ทำให้เขาเสี่ยงต่อการหลบหนี

“จากบันทึกต่อศาล เมื่อคำนึงถึงเงื่อนไขทางการแพทย์ของ Scott และเนื่องจากเขาไม่ได้ถูกตั้งข้อหาก่ออาชญากรรมรุนแรง ศาลไม่พบว่า Scott มีแนวโน้มที่จะหลบหนีหรือก่อให้เกิดอันตรายต่อความปลอดภัยของบุคคลอื่นหรือชุมชน หากได้รับอนุญาตให้ประกันตัวต่อไป” ผู้พิพากษากล่าว

ที่มา: PACER

ในเดือนพฤศจิกายน 2019 คณะลูกขุนตัดสินลงโทษ Scott ในข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการฉ้อโกงทางธนาคาร , และสมรู้ร่วมคิดในการฟอกเงินที่เกี่ยวข้องกับบทบาทของเขาในการฟอกเงินหลายล้านดอลลาร์ผ่าน OneCoin โดยทนายความฟอกเงินตามการชี้นำของ Ruja Ignatova ผู้ร่วมก่อตั้ง OneCoin

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ therecord.media

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป