ค่าธรรมเนียมของ Bitcoin แซงหน้า Ethereum เป็นเวลา 3 วันติด เมื่อใกล้ถึง halving 

ค่าธรรมเนียมของ Bitcoin แซงหน้า Ethereum เป็นเวลาสามวันติดต่อกัน เนื่องจากนักขุดและนักเทรดเตรียมพร้อมสำหรับ Bitcoin halving ที่จะมาถึง และการเปิดตัว Runes บน Bitcoin

นักขุด Bitcoin ได้รับเงินค่าธรรมเนียมจำนวน 7.47 ล้านดอลล่าร์ในวันที่ 17 เมษายน ซึ่งมากกว่าประมาณ 160,000 ดอลล่าร์ จาก 7.31 ล้านดอลล่าร์ที่จ่ายให้กับผู้ที่ stake Ethereum ตามข้อมูลจาก Crypto Fees

นักขุด Bitcoin ยังทำรายได้ถึง 9.98 ล้านดอลลาร์และ 5.91 ล้านดอลลาร์ในช่วงวันที่ 15 และ 16 เมษายน ซึ่งเอาชนะผู้ที่ stake Ethereum ที่ทำได้ 3.5 ล้านดอลลาร์และ 1.1 ล้านดอลลาร์ในวันนั้น ๆ

อย่างไรก็ตาม Ethereum ยังคงเป็นผู้นำโดยมีค่าธรรมเนียมเฉลี่ย 7 วันที่ 8.55 ล้านดอลลาร์ เทียบกับ Bitcoin ที่ 7.57 ล้านดอลลาร์

ที่มา: Crypto Fees

ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม Bitcoin จะถูกกำหนดโดยขนาดหรือปริมาณข้อมูลของการทำธุรกรรม และความต้องการ blockspace ณ เวลาที่ร้องขอการทำธุรกรรม

ซึ่งค่าธรรมเนียม Bitcoin (BTC) ที่เพิ่มขึ้น เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับนักขุด Bitcoin เนื่องจากเหตุการณ์ Bitcoin halving ในวันที่ 20 เมษายนจะส่งผลให้เงินอุดหนุนการขุดถูกตัดจาก 6.25 BTC ($398,000) เป็น 3.125 BTC ($199,000)

ปัจจุบัน มีการขุด Bitcoin ใหม่ประมาณ 900 Bitcoin ต่อวัน ซึ่งเท่ากับประมาณ 57.2 ล้านดอลลาร์ ณ ราคาปัจจุบัน

หลัง halving นักขุดจะต้องพึ่งพาค่าธรรมเนียมและราคาของ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อชดเชยรายได้ที่ลดลงอย่างน้อยในระยะสั้น

นอกจากนี้ นักขุด Bitcoin จะมีแหล่งรายได้เพิ่มขึ้นจากรายได้ใหม่เมื่อ Runes ซึ่งเป็นมาตรฐานโทเค็น Bitcoin ใหม่พร้อมใช้งาน เมื่อ halving เกิดขึ้นที่บล็อก 840,000

Runes จะแข่งขันกับ Ordinals โดยมีเป้าหมายเพื่อทำให้การสร้างโทเค็นที่ใช้งานได้บน Bitcoin ง่ายขึ้นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ memecoin

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ newsbtc.com/news

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป