บริษัทแม่ TikTok ประกาศการเข้าสู่ Web3 ผ่านความร่วมมือกับ Mysten Labs ผู้พัฒนา Sui โดยเน้นที่การเล่นเกม Web3 และ AI

BytePlus ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีระดับองค์กรของ ByteDance ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ TikTok ได้ประกาศการเข้าสู่ Web3 ผ่านความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Mysten Labs ผู้พัฒนาที่อยู่เบื้องหลัง Sui layer-1 blockchain

ในแถลงการณ์เมื่อวันที่ 17 เมษายน BytePlus อธิบายว่า มีแผนที่จะใช้ความรู้และประสบการณ์ที่มีอยู่ในปัญญาประดิษฐ์ (AI) และคลังข้อมูลเพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับระบบนิเวศ Sui โดยเน้นไปที่เกม Web3 และโครงการ SocialFi โดยเฉพาะ

ความร่วมมือครั้งนี้จะได้เห็น BytePlus ผสานรวมโซลูชันล้ำสมัย ซึ่งรวมถึง ByteHouse ซึ่งเป็นคลังข้อมูลบนคลาวด์ เข้ากับ full-node data ของ Sui

การบูรณาการของ BytePlus อาจช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการวิเคราะห์ของ Sui ได้ด้วยการเปิดใช้งานความสามารถในการขยายขนาดที่ไม่สิ้นสุดและการประมวลผลข้อมูลแบบเรียลไทม์

Mysten Labs จะได้รับประโยชน์จาก ByteHouse ที่มีประสิทธิภาพสูงและมีการบำรุงรักษาต่ำ ซึ่งสามารถเร่งการส่งมอบข้อมูลสำหรับผู้ใช้บนเครือข่าย Sui ได้ในท้ายที่สุด

Evan Cheng ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Mysten Labs กล่าวว่า ความร่วมมือดังกล่าวสามารถ “ปฏิวัติ” การวิเคราะห์ข้อมูลในขอบเขต Web3 ได้

“การบูรณาการ AI ที่ล้ำสมัยและ visual algorithms เข้ากับ Sui ถือเป็นการก้าวกระโดดสำหรับประสบการณ์ผู้ใช้ภายในแพลตฟอร์มเกม Web3 และโครงการ SocialFi”

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ coincu.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป