ความยากในการขุด Bitcoin พุ่ง 4% แตะระดับสูงสุดใหม่อีกครั้ง ก่อนถึง Halving ในสัปดาห์หน้า

ความยากในการขุด Bitcoin เพิ่มขึ้นเกือบ 4% สู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 86.4 ล้านล้านในวันพุธ และเป็นการปรับครั้งสุดท้ายก่อนถึงเหตุการณ์ Halving ในสัปดาห์หน้า

การปรับความยากที่ block height 838,656 เป็นการแตะระดับ 86.39 ล้านล้าน ตามข้อมูลของ Mempool บ่งบอกว่านักขุด Bitcoin ดูเหมือนจะเพิ่มอัตรา hash rate ของตนเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับรางวัลบล็อกที่จะลดลงจาก 6.25 BTC เป็น 3.125 BTC ในสัปดาห์หน้า

ความยากในการขุด Bitcoin ที่มา :  Mempool

นักขุด Bitcoin เร่งเพิ่ม hash rate

อัตรา hash rate ของ Bitcoin ซึ่งวัดพลังการคำนวณทั้งหมดที่นักขุดทุ่มเทให้กับเครือข่าย ขึ้นไปแตะค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่สูงสุดตลอดกาลในรอบ 7 วันใหม่ที่ 629.75 EH/s ก่อนถึงการปรับความยากในวันพุธ ตามข้อมูลของแดชบอร์ดข้อมูลของ The Block

 ที่มา The Block Data

ความยากในการขุด Bitcoin และ hash rate มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นมาตั้งแต่ต้นปี โดยความยากเพิ่มขึ้น 20% และ hash rate ทั้งหมดเพิ่มขึ้นกว่า 24% ในช่วงเวลาดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ในขณะที่รายได้ของนักขุดก็เพิ่มขึ้นในปีนี้ แต่ก็ยังต้องรอดูขอบเขตของผลกระทบที่ halving จะมีต่อการดำเนินการขุดที่มีกำไรน้อยลง

ที่มา The Block Data.

เหตุการณ์ Halving ครั้งต่อไปของ Bitcoin คาดว่าจะเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 4.00 น. UTC (00.00 น. ET) ของวันที่ 20 เมษายน ตามข้อมูลจากหน้า Bitcoin Halving Countdown ของ The Block โดยอิงตามเวลาการสร้างบล็อกเฉลี่ยของ Bitcoin ที่ 10 นาที

โดยกิจกรรม Halving จะดำเนินต่อไปจนกว่า Bitcoin สุดท้ายจะถูกขุดประมาณปี 2140 หลังจากนี้ นักขุดจะได้รับเฉพาะค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมเท่านั้น

อ้างอิง : theblock.co

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป