การเปิดตัวโครงการใหม่ ๆ บน Solana ต้องล่าช้าออกไป ผลจากความแออัดของเครือข่าย

ความแออัดเป็นระยะ ๆ บนบล็อกเชนของ Solana ทำให้โครงการ crypto หลายโครงการต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไป ซึ่งนักพัฒนา Solana กล่าวว่าพวกเขากำลังดำเนินการแก้ไขภายในวันที่ 15 เมษายน 

ผู้ใช้บล็อกเชน Solana รายงานปัญหาที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับความแออัดของเครือข่ายและข้อผิดพลาดในการทำธุรกรรมในช่วงหลายสัปดาห์มานี้ โดยทางด้านโปรเจ็กต์ใหม่ ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการวางแผนการเปิดตัวโทเค็น ได้มีการตัดสินใจระงับไว้จนกว่าปัญหาทางเทคนิคจะได้รับการแก้ไข

ที่มา: DuckCoin

โครงการ Solana บางโครงการที่กำลังรอการแก้ไขความแออัด ได้แก่ โครงการ nonfungible token (NFT) , Suit Up , โครงการ altcoin DuckCoin และ Surge Finance ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Solana staking rewards

เมื่อวันที่ 6 เมษายน Anza ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มุ่งเน้น Solana ได้วางแผนเพื่อแก้ไขปัญหาความแออัดของเครือข่ายในการใช้งาน Agave ซึ่งเป็น Solana validator client implementation

การตรวจสอบเบื้องต้นชี้ไปที่ปัญหาเกี่ยวกับ QUIC ซึ่งเป็นสาเหตุที่แท้จริงของปัญหา โดยนักพัฒนากล่าวว่า:

“วิศวกรของ Anza พร้อมด้วยผู้ร่วมให้ข้อมูลหลักคนอื่น ๆ ได้ทำงานตลอดเวลาเพื่อวินิจฉัยและแก้ไขปัญหาคอขวดและเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่าย โดยคาดว่าจะมีการปรับปรุงและการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมที่จะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า”

ด้าน Raj Gokal ผู้ร่วมก่อตั้ง Solana กล่าวก่อนหน้านี้ว่า “ธุรกรรมที่ล้มเหลวใน Solana blockchain ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความสามารถในการขยายขนาด”

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ cryptorank.io

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป