รายรับ Ethereum ไตรมาสที่ 1 2024 ทะยานสู่ 1.2 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 155% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

ตามรายงานทางการเงินของ Ethereum ไตรมาสที่ 1 ปี 2024 จาก Coin98 พบว่า เครือข่าย Ethereum มีผลงานที่น่าประทับใจในไตรมาสแรกของปี 2024

โดยค่าธรรมเนียมและรายได้เพิ่มขึ้น 1.8 เท่าเมื่อเทียบเป็นรายไตรมาส (QoQ) ในขณะที่รายได้เพิ่มขึ้นสามเท่าในช่วงเวลาเดียวกัน โดยโมเมนตัมทางการเงินนี้สอดคล้องกับความก้าวหน้าที่สำคัญในการวัดเครือข่ายและระบบนิเวศ

รายรับของ Ethereum ทะยาน

เครือข่ายของ Ethereum มีธุรกรรมมากกว่า 107 ล้านธุรกรรมในไตรมาสที่ 1 พร้อมด้วยการสร้างที่อยู่ใหม่เกือบ 9.7 ล้านที่อยู่ ซึ่งบ่งชี้ถึงกิจกรรมของผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นและการนำไปใช้ในวงกว้าง

นอกจากนี้ ตัวชี้วัดของระบบนิเวศยังแสดงให้เห็นถึงการเติบโต โดยมีเงินที่ถูกล็อคในเครือข่าย (TVL) เพิ่มขึ้นมากกว่า 1.8 เท่า QoQ ควบคู่ไปกับการสร้าง NFT มากกว่า 4.8 ล้านรายการ

นอกจากนี้รายงานยังเน้นย้ำถึงการครอบงำของ USDT ในฐานะเหรียญ stablecoin ที่มีมูลค่าตลาดสูงที่สุด ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความน่าดึงดูดใจและความมั่นคงของ Ethereum ในตลาดสกุลเงินดิจิทัลในวงกว้าง แม้ว่าจะมีเครือข่ายบล็อกเชนที่แข่งขันกันมากมายก็ตาม

ที่มา x.com/Coin98Analytics

ในเดือนมีนาคม Matthew Sigel หัวหน้าฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัลของ VanEck กล่าวว่า Ethereum อาจเหนือกว่า Bitcoin ในแง่ของประสิทธิภาพ

อ้างอิง : cryptopotato.com
ภาพ cryptorank.io

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป