“ผมไม่เคยคิดว่าสิ่งที่ผมทำไปนั้นผิดกฎหมาย” Sam Bankman-Fried กล่าวหลังถูกตัดสินจำคุก 25 ปี

มีรายงานว่า อดีตซีอีโอ FTX Sam “SBF” Bankman-Fried ได้ตอบคำถามจากสำนักข่าวหลังจากถูกตัดสินจำคุก 25 ปีในเรือนจำกลาง

ตามรายงานของ ABC News เมื่อวันที่ 1 เมษายน Bankman-Fried ได้ตอบกลับทางอีเมลสำหรับคำถามจาก Metropolitan Detention Center ในบรูคลิน ซึ่งเขาถูกควบคุมตัวตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2023 เมื่อวันที่ 28 มีนาคม โดยผู้พิพากษา Lewis Kaplan แห่งศาลแขวงสหรัฐสำหรับ เขตทางตอนใต้ของนิวยอร์กตัดสินจำคุกอดีตซีอีโอ FTX เป็นเวลา 25 ปีหลังจากการตัดสินลงโทษในข้อหาความผิดทางอาญาเจ็ดกระทง

“ผมไม่เคยคิดเลยว่าสิ่งที่ผมทำไปนั้นผิดกฎหมาย” SBF กล่าว ตามรายงานของ ABC “ผมถูกหลอกหลอนทุกวันจากสิ่งที่สูญเสียไป และผมไม่เคยตั้งใจที่จะทำร้ายใครหรือเอาเงินของใครเลย”

คำตอบหลายข้อของ Bankman-Fried ดูเหมือนจะเป็นการหลีกเลี่ยงการรับผิดชอบต่อการล่มสลายของเว็บเทรด crypto ในเดือนพฤศจิกายน 2022 โดยอ้างว่าเขา “ตัดสินใจที่ไม่ดี” แต่ไม่ได้กระทำการเสียสละหรือเห็นแก่ตัว และคำกล่าวของเขายังสะท้อนถึงสิ่งที่เขาทำก่อนการพิจารณาคดี โดยส่วนใหญ่ให้เหตุผลในการกระทำของเขาก่อนที่ FTX จะประกาศล้มละลายและอ้างว่าบริษัท “จะรอด” และลูกค้าจะได้รับการชำระเงินคืน

ทนายความของ Bankman-Fried กล่าวเมื่อวันที่ 28 มีนาคมว่าพวกเขาตั้งใจที่จะอุทธรณ์คำตัดสิน แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการยื่นอุทธรณ์ใด ๆ

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ qz.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป