ราคา BNB พุ่งขึ้น 62% ใน 30 วัน แตะระดับสูงสุดในรอบ 2 ปี 

ราคา BNB พุ่งขึ้น 62% ใน 30 วันหลังจากแตะระดับสูงสุดในรอบ 2 ปี ที่ 493 ดอลลาร์ โดยได้รับแรงผลักดันจากการเพิ่มขึ้นในตลาด และทำให้ BNB กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ตามมูลค่าหลักตลาด ไม่รวม Stablecoin โดยเทรดเดอร์บางรายคาดการณ์ว่า ราคาของ BNB จะทะลุเหนือ 500 ดอลลาร์เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่การขึ้นของราคาจะยั่งยืนต่อไปได้หรือไม่

อนาคตของ Binance และ CZ อาจส่งผลเสียต่อราคา BNB

นักลงทุนจำนวนมากสงสัยเกี่ยวกับอนาคตว่า BNB จะสามารถกลับคืนมาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่ผู้ก่อตั้ง Binance และอดีต CEO Changpeng “CZ” Zhao ที่ได้ทำข้อตกลงกับศาลของสหรัฐอเมริกาในเดือนพฤศจิกายน 2023 จากการอนุญาตให้ผู้ใช้ Exchange ที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมที่ผิดกฎหมายสามารถโอน “เงินที่ถูกขโมย” ผ่านเว็บเทรดได้ ซึ่งในเวลานั้น CZ ตกลงที่จะลาออกจากตำแหน่ง CEO ทำให้เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับอนาคตของโทเค็น BNB เนื่องจากมูลค่าส่วนหนึ่งมาจากระบบนิเวศการแลกเปลี่ยน Binance

คดีของ CZ ยังคงอยู่ระหว่างการพิจารณาคดี แต่การที่ Binance ตกลงกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้าของสหรัฐฯ (CFTC) ในเดือนธันวาคม 2023 ก็ช่วยบรรเทาความไม่แน่นอนเกี่ยวกับอนาคตของ BNB ได้ โดย Binance ได้รับคำสั่งให้ปรับโครงสร้างการกำกับดูแลกิจการ รวมถึงคณะกรรมการกำกับดูแลและคณะกรรมการตรวจสอบ ในขณะเดียวกัน CZ ได้รับคำสั่งให้อยู่ในสหรัฐอเมริกาจนกว่าจะถึงวันพิพากษา

การเพิ่มขึ้นของ BNB เป็นผลจากกิจกรรมบน BNB Chain

การเพิ่มขึ้นของ BNB เป็นผลมาจากกิจกรรมบน BNB Chain ซึ่งข้อมูลเผยให้เห็นว่า มีการฝาก BNB 12.8 ล้าน BNB ในแอปพลิเคชันกระจายอำนาจ (DApps) ของ BNB Chain แต่ยังคงต่ำกว่า 19.4 ล้าน BNB ที่เคบทำได้ในต้นปี 2023 อย่างมีนัยสำคัญ เมื่อเปรียบเทียบกับเครือข่าย Ethereum TVL เพิ่มขึ้น 3% ในแง่ ETH ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา ในขณะที่ Solana ได้รับ TVL เพิ่มขึ้น 20% ในช่วงเวลาเดียวกัน

ที่มา: DappRadar

การฟื้นของราคาของ BNB เมื่อเร็ว ๆ นี้ดูสมเหตุสมผลโดยปริมาณ DApp ที่เพิ่มขึ้น 41% ของ BNB Chain ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา นอกจากนี้ BNB Chain ยังโดดเด่นด้วยจำนวนที่อยู่ที่ใช้งานอยู่ซึ่งเกี่ยวข้องกับ DApps ซึ่งสูงถึง 5.6 ล้านรายการ

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ cointribune.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป