ปริมาณธุรกรรม Bitcoin ในสัปดาห์ที่ผ่านมา พุ่งสูงที่สุดในรอบ 18 เดือน เมื่อใกล้ถึงการ Halving

ปริมาณธุรกรรม Bitcoin ในสัปดาห์ที่ผ่านมา พุ่งสูงที่สุดในรอบ 18 เดือน เมื่อใกล้ถึงการ Halving และรายได้จากการขุดก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน ตามข้อมูลของ The Block

ที่มา The Block Data

ปริมาณธุรกรรมโดยเฉลี่ย 7 วันบนเครือข่าย Bitcoin ขึ้นถึงระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนกันยายน 2022 หรือ 18 เดือนที่แล้ว  ซึ่งปริมาณที่เพิ่มขึ้นดังกล่าวส่งผลให้รายรับของนักขุด Bitcoin เพิ่มขึ้น โดยค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 7 วันของรายรับของนักขุดอยู่ที่ 65.4 ล้านดอลลาร์ แต่ยังต่ำกว่าระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 67.2 ล้านดอลลาร์ในเดือนพฤษภาคม 2021 

ที่มา The Block Data

การ Halving คาดว่าจะเกิดขึ้นในอีกประมาณ 40 วัน หรือประมาณวันที่ 19 เมษายน และถือเป็นเหตุการณ์กระทิงสำหรับราคา Bitcoin

การฟื้นตัวของราคา Bitcoin ได้กระตุ้นให้บริษัทเหมืองขุดใช้จ่ายมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในการซื้ออุปกรณ์ใหม่ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2023 ตามรายงานใน Bloomberg โดยยังตั้งข้อสังเกตอีกว่า นักขุดกำลังดึงพลังงานในอัตราสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ซึ่งมากกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้วประมาณ 33% 

บริษัทเหมืองขุด CleanSpark และ Riot ทุ่มเงินกันกว่า 400 ล้านดอลล่าร์ในการซื้อเครื่องขุดตัวใหม่ ตามข้อมูลของ Bloomberg ในขณะที่แหล่งข่าวอีกรายหนึ่งที่อ้างถึงในรายงานอ้างว่า มีบริษัทที่ไม่เปิดเผยชื่อมีเครื่องสำหรับขุดมูลค่า 350 ล้านหรือ 400 ล้านดอลล่าร์ แต่ยังหาที่เหมาะ ๆ “สำหรับวาง” ไม่ได้

อ้างอิง : theblock.co

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป