นิสสัน เปิดตัวประสบการณ์ Metaverse เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยแก่ผู้ขับขี่

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด ประกาศเปิดตัว “Heritage Cars & Safe Drive Studio,” ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม metaverse เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยแก่ผู้ขับขี่ ในวันที่ 7 มีนาคม 

“Heritage Cars & Safe Drive Studio” จะผสมผสานการแสดงภาพอันน่าดื่มด่ำของรถยนต์ที่มีเอกลักษณ์ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Nissan 3 คัน เข้ากับนิทรรศการด้านความปลอดภัยเชิงการศึกษาแบบอินเทอร์แอคทีฟ

นิทรรศการแรกประกอบด้วย S13 ของ Silvia Q ซึ่งเป็นรถนิสสันที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในด้านความนิยมในฐานะ drifting vehicle โดยภายใน Heritage Cars & Safe Driving ผู้ใช้จะได้ใช้ยานพาหนะและเรียนรู้เกี่ยวกับผลกระทบของสีเสื้อผ้าคนเดินถนนที่มีต่อผู้ขับขี่

ส่วนที่สอง ผู้ใช้จะได้เล่นมินิเกมที่เน้นการเรียนรู้เกี่ยวกับมุมมองของผู้ขับขี่ และการทำงานหลายอย่างที่ส่งผลต่อความปลอดภัยในขณะขับรถอย่างไร โดยจะสามารถลองชม Skyline 2000GTX-E ซึ่งเป็นหนึ่งในรถที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตลอดกาล ด้วยความโดดเด่นจากสื่อยอดนิยมต่าง ๆ รวมถึงซีรีส์วิดีโอเกม Gran Turismo และแฟรนไชส์ภาพยนตร์ Fast and Furious

และสุดท้ายจะเป็นการพาผู้ใช้กลับไปยังสหรัฐอเมริกาในช่วงทศวรรษ 1950 และ 60 ในสภาพแวดล้อมที่ “ชวนให้นึกถึงร้านอาหารอเมริกันคลาสสิกและโรงละครแบบขับรถเข้าไปได้” ซึ่งพวกเขาสามารถเข้าร่วมในการออกกำลังกายแบบ hands-on steering wheel spin

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ blog.cryptoflies.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป