การถือครองของ นักขุด Bitcoin ยังคงทรงตัวในเดือนกุมภาพันธ์ที่ประมาณ 1.82 ล้าน BTC

เงินสำรองของ นักขุด Bitcoin ยังคงมีเสถียรภาพในเดือนกุมภาพันธ์ แม้ว่าจะมี BTC จำนวน 40,000 ล้านดอลลาร์ไหลจาก mining pool ไปยังเว็บเทรด crypto ต่าง ๆ ตามข้อมูลจาก CryptoQuant 

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ทุนสำรองของกระเป๋านักขุดมีการถือครอง 1.828 ล้าน Bitcoin ซึ่งแตกต่างเพียงเล็กน้อยจากวันที่ 1 ก.พ. ซึ่งมีทุนสำรองอยู่ที่ 1.827 ล้าน

แม้จะรักษาระดับการถือครองไว้ แต่ความผันผวนของราคา BTC เมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ทำให้เกิดการขายที่สำคัญจากนักขุด โดยมีการขาย BTC อย่างน้อย 40,000 BTC ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ เนื่องจากราคาของสกุลเงินดิจิทัลทะลุระดับ 52,000 ดอลลาร์ตามที่เปิดเผยโดย CryptoQuant

ทุนสำรองของนักขุด Bitcoin ที่มา: CryptoQuant

ในอดีต นักขุดมักจะขายทุนสำรอง BTC ของตนมากขึ้นก่อนการ halving เพื่อเพิ่มผลกำไรสูงสุดก่อนที่รางวัลบล็อกจะลดลง ซึ่งการ halving เป็นส่วนหนึ่งของกลไกภาวะเงินฝืดของ Bitcoin และลดอัตราการสร้าง BTC ใหม่ ซึ่งจะช่วยลดรางวัลบล็อคที่นักขุดจะได้รับจากการตรวจสอบธุรกรรม

โดยกิจกรรมนี้จะเกิดขึ้นทุกๆ สี่ปี และครั้งต่อไปคาดว่าจะเกิดขึ้นประมาณวันที่ 19 เมษายน 2024 ซึ่งจะลดรางวัลบล็อคจาก 6.25 BTC เหลือ 3.125 BTC อย่างไรก็ตาม ค่าใช้จ่ายในการขุดยังคงเท่าเดิมหรืออาจเพิ่มขึ้นเนื่องจากนักขุดต้องขยายการดำเนินงานเพื่อรักษาผลกำไรเอาไว้

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ revu.nl

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป