เทรดเดอร์ เริ่มพูดถึง “จุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล” ก่อนถึง Halving หลังราคาแตะระดับ 64,000 ดอลลาร์ 

ราคา Bitcoin พุ่งขึ้นเกินกว่า 10% สู่ระดับสูงสุดใหม่ในปี 2024 ที่ 64,000 ดอลลาร์ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ทำให้เทรดเดอร์เริ่มคาดการณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ Halving ที่จะเกิดขึ้น ซึ่งโดยทั่วไปจะตามมาด้วยแนวโน้มขาขึ้นที่แข็งแกร่ง ของราคา

การไหลเข้าอย่างต่อเนื่องของกองทุน ETF ของ Bitcoin ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเร็ว ๆ นี้ ก็เชื่อกันว่ามีบทบาทสำคัญในการเคลื่อนไหวของราคาของ Bitcoin 

ที่มา x.com/EricBalchunas

นักวิเคราะห์ทางเทคนิคบางคนเตือนว่าโครงสร้างตลาดของ Bitcoin และ funding rate ที่สูงทั่วทั้งตลาดเป็นสัญญาณของการใช้เลเวอเรจอย่างหนัก และจะนำไปสู่การปรับฐานในที่สุด

ที่มา x.com/TechCharts

นักวิเคราะห์ตลาดอิสระ Nunya Bizniz ก็ออกมาเสริมมุมมองราคา Bitcoin ที่เป็นขาขึ้น โดยสังเกตว่าดัชนี RSI ของ Bitcoin อยู่เหนือ 70 และเน้นความจริงที่ว่าในรอบตลาดก่อนหน้านี้ ราคา BTC ยังคงอยู่ในแนวโน้มขาขึ้นเป็นเวลาอย่างน้อย 335 วันหลังจากที่ RSI ถึง 70

ที่มา x.com/Pladizow

ไม่นานหลังจากแตะระดับ 64,000 ดอลลาร์ ราคา Bitcoin ก็ร่วงถึง 58,700 ดอลลาร์ ซึ่งน่าจะเป็นผลมาจากการเทขาย และการล้างค่า long ของเลเวอเรจในช่วงปลาย ๆ อย่างไรก็ตาม ในขณะที่เผยแพร่ BTC ได้ฟื้นตัวเกือบ 10% โดยกลับมาที่ 62,000 ดอลล่าร์

ขณะนี้ Bitcoin อยู่ห่างจากระดับสูงสุดตลอดกาลไม่ไกลแล้ว และนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบันจำนวนมากคาดหวังว่าระดับ 68,900 ดอลลาร์จะแซงหน้าระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ก่อนถึง Halving ซึ่งมีกำหนดจะเกิดขึ้นในอีกประมาณ 52 วัน 

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ dailyhodl.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป